หน้าแรกแกลเลอรี่

5 เรื่องที่สุดของ "ราชประชา เอฟซี" หลังเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2

5 เรื่องที่สุดของ "ราชประชา เอฟซี" หลังเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 03:06 น.

เปิด 5 เรื่องที่สุดของทัพ “ตราชฎา” ราชประชา เอฟซี ประจำฤดูกาล 2020-21 หลังสามารถคว้าตั๋วเลื่อนชั้นจากไทยลีก 3 ขึ้นมาสู่ไทยลีก 2 ได้สำเร็จ

1. ดาวซัลโวประจำทีม

คนที่ทำประตูสูงสุดให้กับราชประชา เอฟซี ในฤดูกาลนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “แซม” รณชัย รังสิโย หนึ่งคีย์แมนของทัพ “ตราชฎา” ที่ซัลโวให้กับทีมไปทั้งสิ้น 14 ประตูซึ่งแบ่งเป็น 12 ประตูในช่วงฤดูกาลปกติและอีก 2 ประตูในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยจำนวนประตูดังกล่าว ทำให้กองหน้าหมายเลข 14 คว้าตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดของคนไทยของไทยลีก 3 ร่วมกับ ชาวิน ธีรวัจน์ศรี ของอุดร ยูไนเต็ด

2. “มาชูกา” จอมยิงไกล

อีกหนึ่งคีย์แมนของทีมอย่าง แองเจลโล มาชูกา โดยดาวเตะจอมเก๋าชาวปารากวัยยังคงโชว์เครื่องหมายการค้าของตัวเองในการยิงประตูจากลูกฟรีคิกและการยิงไกลได้เหมือนเดิม โดยเจ้าตัวสามารถทำประตูจากบริเวณนอกกรอบเขตโทษได้ถึง 7 ประตูจาก 11 ประตูที่ “มาชู” ทำได้ในฤดูกาลนี้ ซึ่งแบ่งเป็น ลูกฟรีคิก 4 ประตู และลูกยิงไกล 3 ประตู ซึ่งยิ่งตอกย้ำว่าเจ้าตัวยังคงอันตรายเสมอแม้จะอายุอานามจะปาเข้าไปที่ 36 ปีแล้วก็ตาม

3. เสียประตูน้อยที่สุดในลีก

ราชประชา เอฟซี สามารถสร้างอีกหนึ่งสถิติที่น่าสนใจได้ในปีนี้ก็คือการที่ทัพ “ตราชฎา” เป็นทีมที่มีสถิติการเล่นเกมรับที่ดีที่สุดในศึกไทยลีก 3 ประจำโซนตะวันตก หลังจากที่เสียไปเพียง 10 ประตูจากการลงเล่นไป 17 นัดในช่วงฤดูกาลปกติ หรือเฉลี่ยเพียง 0.59 ประตูต่อเกมเท่านั้น นอกจากนี้ราชประชาฯ ยังมีสถิติเกมรับที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ของลีกในศึกไทยลีก 3 ช่วงฤดูกาลปกติ โดยเป็นรองแค่ลำพูน วอริเออร์ และพิษณุโลก เอฟซี ที่เสียไป 6 และ 9 ประตูตามลำดับ

4. คลีนชีท

เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งในเกมรับของราชประชา เอฟซี ด้วยการที่ทีมไม่เสียประตูหรือสามารถคลีนชีทไปได้ 12 นัดจากการลงเล่น 24 นัดนับตั้งแต่รอบฤดูกาลปกติและรอบแชมเปี้ยนส์ลีกหรือคิดเป็น 50% ของเกมทั้งหมด ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่ยอดเยี่ยมในการที่ทีมไม่เสียประตูในจำนวนดังกล่าว

5. 8 ปีแห่งการรอคอย

และที่สำคัญที่สุดก็คือการที่ราชประชา เอฟซี สามารถเลื่อนชั้นกลับไปเล่นในระดับ T2 ได้สำเร็จหลังจากที่ทีมได้หล่นจากไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2012 และต้องลงเล่นในระดับไทยลีก 3 เป็นเวลากว่า 8 ฤดูกาล จนกระทั่งความพยายามก็ออกผลหลังจากที่ทีมสามารถพลิกสถานการณ์เอาชนะอุดร ยูไนเต็ด 2-0 ในนัดชิงอันดับ 3 นัดที่สองของศึกแชมเปี้ยนส์ลีกคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสุดสำคัญได้สำเร็จ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในการสืบทอดตำนานของ ราชประชา ให้กลับไปอยู่ในจุดที่ควรจะเป็นอีกครั้ง!

วิดีโอแนะนำ

ย้อนดู 3 ผู้ว่าฯกทม. กวาดคะแนนเสียงเลือกตั้งทะลุล้าน
01:44

ย้อนดู 3 ผู้ว่าฯกทม. กวาดคะแนนเสียงเลือกตั้งทะลุล้าน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง