หน้าแรกแกลเลอรี่

"สมพร" ชี้ 3 ปัจจัยจะช่วย เมืองทอง บุกทุบ บุรีรัมย์ เอฟเอคัพ รอบ 8 ทีม

"สมพร" ชี้ 3 ปัจจัยจะช่วย เมืองทอง บุกทุบ บุรีรัมย์ เอฟเอคัพ รอบ 8 ทีม

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 02:00 น.

สมพร ยศ จอมหนึบของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ลั่น ต้นสังกัดพร้อมบุกเยือนรัง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึก เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีม ชี้ 3 ปัจจัยจะช่วยคว้าชัย

วันที่ 3 เม.ย. 64 สมพร ยศ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมแล้วที่จะลงสนามพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเกม เอฟเอ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ โดยชี้ว่ากิเลนผยองจะต้องเล่นฟุตบอลในแบบฉบับของสโมสร, มีสมาธิกับเกมให้มากที่สุด และ ทำตามตามแท็กติกที่โค้ชวางไว้ เพราะการมาเยือนถิ่นปราสาทสายฟ้านั้นคืองานยากเสมอ

สำหรับ กิเลนผยองผ่านสู่รอบ 8 ทีม สุดท้ายด้ายการฝ่าด่าน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ชนะในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-1), พัฒนานิคม ซิตี้ (ชนะ 10-0) และ สมุทรปราการ ซิตี้ (ชนะ1-0) ก่อนจะจับสลากบุกรังปราสาทสายฟ้าในรอบ 8 ทีม สุดท้าย

นายด่านชาวกำแพงเพชร เริ่มประโยคว่า "เราซ้อมกันมาอย่างหนัก เพราะตั้งแต่ ไทยลีก จบฤดูกาล เราเองก็ยังไม่ได้พักกันเลย แต่ก็ถือว่าดีนะ เพราะมีเวลาซ้อมเต็มที่ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีโปรแกรมการแข่งขันที่ค่อนข้างถี่ ทุกตำแหน่งกลับมาสมบูรณ์หมดแล้ว แต่ก็อย่างที่ทุกคนรู้ การมาเยือน บุรีรัมย์ นั้นเป็นเรื่องยากอยู่แล้ว พวกเขาคือหนึ่งในสโมสรที่ดีที่สุดของประเทศ ดังนั้นเราต้องมีสมาธิในเกม เล่นตามสไตล์ที่เคยเป็นและสิ่งสำคัญที่สุดคือทำตามตามแท็กติกที่โค้ชวางไว้"

"ในฟุตบอลถ้วยอะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่เรากำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ เพราะขวัญกำลังใจดี ชนะในเกมลีกติดต่อกัน ดังนั้นผมหวังว่าท้ายที่สุด เมืองทอง จะได้ก้าวสู่รอบตัอไป"

ทั้งนี้ ทัพกิเลนผยอง จะบุกไปปะทะแข้ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนาม ช้าง อารีนา ในวันเสาร์ที่ 3 เมษายนนี้ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง