หน้าแรกแกลเลอรี่

"โฮชา" รับ บุรีรัมย์แกร่งจริง แต่เมืองทองขอบุกไปชนะถึงถิ่น

"โฮชา" รับ บุรีรัมย์แกร่งจริง แต่เมืองทองขอบุกไปชนะถึงถิ่น

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2564 21:34 น.

สมาธิคือสิ่งสำคัญ ลูคัส โฮชา กองหลังจอมแกร่งของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ทีมของตนขอบุกไปชนะถึงถิ่น ในศึกเอฟเอ คัพ

วันที่ 2 เม.ย. 64 ลูคัส โฮชา เซ็นเตอร์ฮาล์ฟแห่ง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชี้ว่าการเผชิญหน้ากับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในถ้วย เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีม สุดท้ายในวันเสาร์ที่ 3 เมษายน นั้นเป็นงานที่ยากยิ่ง แต่ก็อยากจะบุกไปชนะทีมปราสาทสายฟ้าให้ได้ถึงถิ่น ซึ่งต้องมีสมาธิกับเกมการแข่งขันและผิดพลาดให้ได้น้อยที่สุด

สำหรับ กิเลนผยอง ผ่านสู่รอบ 8 ทีม สุดท้ายด้วยการฝ่าด่าน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ชนะในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-1), พัฒนานิคม ซิตี้ (ชนะ 10-0) และ สมุทรปราการ ซิตี้ (ชนะ1-0) ก่อนจะจับสลากบุกรังปราสาทสายฟ้าในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

กองหลังวัย 25 ปี กล่าวว่า "การกลับมาลงสนามช่วยทีมได้อีกครั้งทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมาก ตอนที่เป็นเพียงผู้ชมอยู่บนอัฒจันทร์นั้นช่างทรมานจริงๆ ดังนั้นผมจึงพยายามฟื้นฟูร่างกายเพื่อกลับมาซ้อมให้ได้ พยายามทำทุกๆ อย่างเพื่อที่จะได้ลงเล่นให้เมืองทอง"

"แน่นอน การไปเยือน บุรีรัมย์ เป็นงานที่ยากมากๆ พวกเขาคือรองแชมป์ ไทยลีก อีกทั้งยังมีผู้เล่นที่ดีมากมาย รวมไปถึง อเล็กซานเดร กามา ก็เคยร่วมงานกับผมและเพื่อนๆ ในทีม เมืองทอง แต่เราจะไปที่นั่นเพื่อชนะ ผมยอมรับว่าอยากได้แชมป์ร่วมกับ เมืองทอง แต่เราก็ต้องมีสมาธิกับเกมนี้ให้ได้ตลอด 90 นาที และผิดพลาดให้น้อยที่สุด หากทำได้ ผมมั่นใจว่าผลการแข่งขันที่ต้องการจะตามมาเอง"

ทั้งนี้ ทัพกิเลนผยองจะเดินทางไปเยือน บุรีรัมย์ ที่ ช้าง อารีน่า ในวันเสาร์ที่ 3 เมษายน เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

วิดีโอแนะนำ

"แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"
00:33

"แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง