หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่มีทางเลือกอื่น "โค้ชเตี้ย" กร้าว "ชลบุรี" ขอสามแต้มทุกนัด

ไม่มีทางเลือกอื่น "โค้ชเตี้ย" กร้าว "ชลบุรี" ขอสามแต้มทุกนัด

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2564 15:00 น.

"สะสม พบประเสริฐ" กุนซือของ "ชลบุรี เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก 1 ออกมาประกาศกร้าวว่าทีมของเขาขอเก็บสามคะแนนทุกนัด

วันที่ 6 มี.ค. 64 ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 25 คู่ระหว่าง "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมอันดับ 8 จะเปิดสนาม มิตรผล สเตเดียม พบกับ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 11 ในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 18.30 น. โดยทางราชันมังกรที่ก่อนหน้านี้สามนัดไม่ชนะใคร เกมล่าสุดปลดล็อกหลังบุกไปเอาชนะระยอง เอฟซี มาได้ ส่วน ฉลามชล 4 เกมหลังสุดชนะมาสองนัด

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชลบุรี เอฟซี กล่าวก่อนเกมว่า "การเจอกับราชบุรี แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่ยาก เพราะในบ้าน ราชบุรี เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก แต่เราก็เริ่มเห็นทรงของทีมเราแล้ว ในเกมกับเชียงราย และเห็นได้ว่า เรามีดีพอที่จะเอาแต้มจากเกมนัดนี้ได้"

"การแพ้เกมล่าสุด ไม่ได้ทำให้เราผิดหวัง เพราะก่อนเกมไม่มีใครคิดหรอกว่าเกมจะออกมาแบบนี้ ตอนนี้โมเมนตัมมันเทกลับมาแล้ว ตอนนี้บรรยากาศในทีมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนมีความสนุกสนานกับการแข่งขัน ถามว่าช่องว่างกับทีมด้านล่างตอนนี้ มันห่างก็จริงแต่ไม่ได้ทำให้เราสบายใจเลย ผมคิดว่าเราต้องการอย่างน้อย 6-9 คะแนน เพื่อให้ช่องว่างมันขาด เพราะเราไม่ชอบที่จะต้องมานั่งลุ้นกันแบบนี้"

"สิ่งสำคัญหลังจากนี้ ในหัวเราจะไม่มีการเล่นเพื่อประคอง เราต้องเล่นเพื่อสามคะแนนอย่างเดียว ไม่ว่าจะที่ไหนก็แล้วแต่ จะในบ้านหรือนอกบ้าน จะเจอใครก็ตาม เราไม่อยากเล่นแบบประคอง เพราะมันทำให้เด็กอึดอัดและเขาก็ไม่ชอบเราต้องพยายามรวมใจ แสดงตัวเราออกมา เล่นในแบบฉบับของเรา เล่นเพื่อสามคะแนนทุกนัด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกไทยลีก 2020ชลบุรี เอฟซีราชบุรี มิตรผล เอฟซีโค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้