หน้าแรกแกลเลอรี่

“ปวิณ ภิรมย์ภักดี” อยากเห็นสถิติ “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” เป็นแชมป์ไร้พ่าย

“ปวิณ ภิรมย์ภักดี” อยากเห็นสถิติ “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” เป็นแชมป์ไร้พ่าย

วีเออาร์

2 มี.ค. 2564 05:01 น.

ใกล้เส้นชัยเข้ามาทุกทีแล้ว ทีมโรงงานแก้ว น่าจะ เข้าวิน ได้แบบไร้ปัญหา แต่ที่ประธานสโมสร ปวิณ ภิรมย์ภักดี และทีมงานอย่าง สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ กับ ดุสิต เฉลิมแสน อยากเห็นคือสถิติ แชมป์ไร้พ่าย ขณะเขียนต้นฉบับยังมีอีก 8 นัดบางทีลุ้นสร้างสถิติใหม่ บีบหัวใจกว่า ลุ้นแชมป์

@ The crab that walks too far falls into pot. คนอวดเก่งมักถึงหายนะในที่สุด วันนี้ ไทยลีก เริ่มประเดิมให้กลับมามีคนดูในสนามได้ 25% แล้ว แต่ละสนามคงคึกคักขึ้นอักโขส่วนจะเคร่งครัดตามกติกากันได้มากแค่ไหน หน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงคือ กกท. จะเป็นผู้ทำหน้าที่ ประเมินผล

@ อุปสรรคสำคัญของ ทีมโรงงานแก้ว ที่จะเป็น ตัวแปร ในการสร้างสถิติ แชมป์ไร้พ่าย คือต้องสู้กับ อาการบาดเจ็บ ที่เกิดขึ้นกับนักเตะ โดยเฉพาะ ตัวหลัก ของทีมอย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, ธีรศิลป์ แดงดา และ วิคเตอร์ คาร์โดโซ แต่ดูๆแล้วไม่น่าจะมีทีมไหนมาเป็น ก้างขวางคอ ยกเว้นจะเจ็บยกแผงเหมือน ลิเวอร์พูล

@ ทำกีฬาบางทีก็ต้องมีโชคช่วย ใครที่ดูการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีกคู่ พีที ประจวบฯ กับ ราชบุรี มิตรผล แล้ว น่าเห็นใจ ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กับลูกทีมที่สุด เพราะควรจะเก็บ 3 แต้มได้แล้ว แต่เหมือนเทวดากลั่นแกล้ง เขียนสคริปต์ หักมุม จนทีมของ โค้ชวัง ได้ไปแค่แต้มเดียว

@ นั่งดูบอลอาชีพเมืองไทยยุคนี้แล้วน่าเห็นใจ เจ้าของทีม เพราะนักเตะส่วนใหญ่ ค่าตัว แพงกว่า ฝีเท้า ลิบลับ ลือกันว่า เพราะ “ปั่นราคา” กันเกินจริง เข้าข่าย ทฤษฎีสมคบคิด ระหว่าง คนที่เลือก กับ นักเตะคนที่ถูกเลือก มีการ บวกราคา ก่อนเสนอชื่อ แล้วค่อย ทอนเงิน กันทีหลัง ถ้าจริงก็หายนะกันทั้งวงการ

@ พัฒนาการที่เห็นได้ชัดเจนใน ไทยลีก ไม่ใช่ นักเตะไทย หรือ ผู้ตัดสิน แต่กลายเป็นสนามแข่งขัน ที่ส่วนใหญ่มีสภาพสมบูรณ์สวยงามและอุปกรณ์ครบครันตามมาตรฐานสากล ก็ต้องชื่นชมทั้งสโมสรและสมาคมฟุตบอลฯรวมทั้งผู้รับผิดชอบกำกับดูแลของ ไทยลีก

@ บ่ายโมงครึ่งวันนี้ (2 มี.ค.) ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 4 ทุ่งหัวหมาก ดร.ก้องศักด ยอดมณี จะเป็นประธานประชุมกับสมาคมกีฬาต่างๆเพื่อเตรียมพร้อมร่วมแข่ง โอลิมปิก โตเกียว 2020 โดยมี พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตยประธานสมาพันธ์สมาคมกีฬาชาตินำคณะกรรมการมาร่วมหารือด้วย

@ วันนี้เช่นกัน เวลา 11.00 น. ดร.พสิษฐ์ อัศววัฒนาพร ผู้อำนวยการ สถาบันอนุญาโต-ตุลาการ กระทรวงยุติธรรม นำคณะเข้าพบผู้ว่าการการกีฬาฯ เพื่อสรุปข้อตกลงความร่วมมือ การระงับข้อพิพาททางการกีฬา ตามยุทธศาสตร์ของกกท. คิว “บิ๊กก้อง” แน่นเปรี๊ยะ ทำงานคุ้มค่า ตามฉายา ผู้ว่ายาขยัน จริงๆ

วิดีโอแนะนำ

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
04:22

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ