หน้าแรกแกลเลอรี่

เจ้าเวหา "นุกูลกิจ" สุดปลื้มแข้งไทยชนะดวลลูกกลางอากาศมากสุดของไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 16:30 น.
SHARE

"นุกูลกิจ ครุฑใหญ่" แนวรับจาก "สุโขทัย เอฟซี" สุดปลื้ม หลังทำสถิติแข้งไทยชนะดวลลูกกลางอากาศมากสุดของไทยลีก หลังเอาชนะการเล่นลูกกลางอากาศ 55 ครั้ง

วันที่ 19 ม.ค. 64 นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ เป็นนักเตะไทยที่ชนะการดวลลูกกลางอากาศ (Air Challenge Won) มากที่สุดในโตโยต้า ไทยลีก 2020 ช่วง 16 เกมแรก โดยทางกองหลังจาก "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี เอาชนะการเล่นลูกกลางอากาศได้ถึง 55 ครั้ง จากการลงสนาม 16 เกมในไทยลีก ขณะที่อันดับ 2 เป็น เอเลียส ดอเลาะ กองหลังร่างใหญ่จากการท่าเรือ ที่เอาชนะการดวลลูกกลางอากาศไป 46 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

แต่หากนับผู้เล่นทั้งหมดของไทยลีกแล้ว นุกูลกิจ ถือเป็นผู้เล่นที่เอาชนะการดวลลูกกลางอากาศมากที่สุดเป็นอันดับ 7 ส่วนผู้เล่นที่ชนะการดวลลูกกลางอากาศมากที่สุดในไทยลีก ก็เป็น ริคาร์โด ซานโตส กองหน้าจากตราด เอฟซี

ล่าสุด "เจ้าเฟิร์ส" นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ ออกมากล่าวว่า "ก็ว่าดีใจที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้เล่นที่เอาชนะการเล่นลูกกลางอากาศสูงสุด และเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ผลที่ได้จากการจัดอันดับครั้งนี้ ช่วยสร้างกำลังใจต่อการฝึกฝนตนเองเพื่อพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ

เมื่อถามถึงเคล็ดลับการเอาชนะการเล่นลูกกลางอากาศ ทั้งที่ไม่ใช่ผู้เล่นรูปร่างกำยำ นุกูลกิจบอกว่า เมื่ออยู่ในเกมแข่งขันจะใช้การอ่านจังหวะของเกมและคู่ต่อสู้ รวมถึงทิศทางของบอล ขณะที่อยู่นอกเกมแข่งขัน มักจะดูเกมแข่งขันและการฝึกซ้อมของนักฟุตบอลต่างชาติที่มีรูปร่างไม่สูงใหญ่ เพื่อที่จะนำมาปรับใช้กับตนเอง และที่สำคัญคือการได้รับโอกาสจากทีมสุโขทัยเอฟซีลงแข่งขันเกือบทุกนัดแข่งขัน ที่ทำให้มีความมั่นใจและสามารถอ่านจังหวะของเกมการแข่งขันได้

นุกูลกิจ ยังกล่าวถึงการฝึกซ้อมของทีมสุโขทัยเอฟซีด้วยว่า ทีมฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น เพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง และปรับปรุงจุดอ่อน ส่วนสภาพร่างกายของนักเตะตอนนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หากไทยลีกจะกลับมาเปิดสนามอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เชื่อมั่นว่าทีมค้างคาวไฟมีความพร้อม 100% เต็ม ซึ่งขอให้แฟนบอลค้างคาวไฟมั่นใจในการกลับมาของทีมอีกครั้งว่าจะทำผลงานให้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับ 5 อันดับนักเตะไทยใน โตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่ชนะการเล่นลูกกลางอากาศมากที่สุด มีดังนี้

1. นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ (สุโขทัย เอฟซี) 55 ครั้ง

2. เอเลียส ดอเลาะ (การท่าเรือ เอฟซี) 46 ครั้ง

3. วสันต์ ฮมแสน (สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด) 44 ครั้ง

4. จักพัน ไพรสุวรรณ (สมุทรปราการ ซิตี้) 37 ครั้ง

5. ศุภชัย ใจเด็ด (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) 36 ครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020นุกูลกิจ ครุฑใหญ่เอเลียส ดอเลาะวสันต์ ฮมแสนจักพัน ไพรสุวรรณศุภชัย ใจเด็ดข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้