หน้าแรกแกลเลอรี่

"เชียงใหม่" ประกาศคว้า "สุชานนท์" เสริมแกร่งใส่เสื้อเบอร์ 15

"เชียงใหม่" ประกาศคว้า "สุชานนท์" เสริมแกร่งใส่เสื้อเบอร์ 15

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 15:00 น.

"เชียงใหม่ เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก 2 ประกาศคว้าตัว "สุชานนท์ มะลิซ้อน" มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนักเตะจะสวมเสื้อหมายเลข 15 ล่าความสำเร็จให้กับทีม

วันที่ 6 ม.ค. 64 "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 2 คว้าตัว "เอิร์ธ" สุชานนท์ มะลิซ้อน มิดฟิลด์วัย 24 ปี จากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมบนเวทีไทยลีก มาร่วมทัพเพื่อลุยเลก 2 ศึกไทยลีก 2 พร้อมเปิดตัว และลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม "พยัคฆ์ล้านนา" ทันที โดยอดีตเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชุดชิงแชมป์เอเชีย ปี 2011 เผยหลังย้ายสู่ทีมว่า "รู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่จะได้เล่นให้กับทีมเชียงใหม่ เอฟซี ซึ่งเป้าหมายของตัวเอง คืออยากช่วยให้ทีมเลื่อนชั้นกลับไปอยู่ไทยลีกอีกครั้ง ตอนนี้จะพยายามปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมใหม่ให้เร็วที่สุด โดยในช่วงเลื่อนการแข่งขันก็จะใช้ช่วงเวลานี้ทำงานให้หนักเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของทีมให้เร็วที่สุด และหวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในเร็วๆ นี้ เพราะสิ่งที่สำคัญคือความปลอดภัยของทุกคน"

สำหรับ "เอิร์ธ" สุชานนท์ ผ่านการติดทีมชาติไทย รุ่นไม่เกิน 16 ปี ชุดชิงแชมป์เอเชีย ปี 2011 รุ่นเดียวกับ "เจ้าอั้ม" อรรถวิท สุขช่วย ห้องเครื่อง "พยัคฆ์ล้านนา" ในปัจจุบัน และยังถูกเรียกเก็บตัวในชุดไม่เกิน 19 ปี สู้ศึกฟุตบอลเยาวชนอายุ 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่เมียนมา ก่อนสร้างชื่อกับ ไทยฮอนด้า เอฟซี ในปี 2019 โดยลงสนามรวมทุกรายการ 24 นัด ซัดไป 3 ประตู แล้วย้ายมาอยู่กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อต้นปีที่แล้ว และได้ลงสนามบนเวทีเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ในนัดพลิกชนะ เอฟซี โซล จากเกาหลีใต้ 2-1 ก่อนย้ายมาเปิดตัวกับเชียงใหม่ เอฟซี พร้อมจับจองหมายเลข 15 ในที่สุด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุชานนท์ มะลิซ้อนเชียงใหม่ เอฟซีไทยลีก 2ฟุตบอลไทยข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

ไทยลีก ยัน จากนี้ไม่เลื่อนแข่ง ผิดกฏปรับแพ้ทันที
05:33

ไทยลีก ยัน จากนี้ไม่เลื่อนแข่ง ผิดกฏปรับแพ้ทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้