หน้าแรกแกลเลอรี่

"เชียงใหม่ เอฟซี" ประกาศคว้าดาวรุ่ง "อมรเทพ" เสริมแกร่ง

"เชียงใหม่ เอฟซี" ประกาศคว้าดาวรุ่ง "อมรเทพ" เสริมแกร่ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2564 16:30 น.

"เชียงใหม่ เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก 2 ประกาศคว้าตัว "อมรเทพ เมืองดี" แข้งวัย 18 ปีมาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังทดสอบฝีเท้าจนเข้าตาทีม

วันที่ 4 ม.ค. 64 อมรเทพ เมืองดี ดาวรุ่งวัย 18 ปี เปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่ของ เชียงใหม่ เอฟซี พร้อมหมายเลข 88 ในการเสริมทัพเลก 2 ของศึกไทยลีก 2 หลังทดสอบฝีเท้าจนเข้าตาทีมโค้ชเชียงใหม่ เอฟซี โดยเจ้าตัวยืนยันทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และช่วยทีมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะได้รับโอกาส โดย "ไกด์" อมรเทพ เผยว่า

"รู้สึกตกใจ และตื่นเต้นที่ได้รับโอกาสนี้ เพราะไม่ได้คิดมาก่อนว่าตัวเองจะมายืนในจุดๆ นี้ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้แค่ฝันถึงการเป็นนักฟุตบอลอาชีพเหมือนเด็กทั่วๆ ไป แต่ตอนนี้ฝันเป็นจริงแล้ว ขอบคุณตัวเองที่ทำงานหนักมาตลอด ขอบคุณครอบครัวที่คอยหนุนหลัง ทั้งเรื่องเรียน และเล่นกีฬา นอกจากนี้ต้องขอบพระคุณทีมโค้ช และพี่ๆ ในทีมทุกคนที่ให้การต้อนรับ ให้โอกาส ให้คำแนะนำต่างๆ ส่วนอนาคตข้างหน้าก็อยากติดทีมชาติ แต่ตอนนี้ขอมุ่งมั่นกับทีม มุ่งมั่นกับการซ้อม และทำหน้าที่ให้ดีที่สุดตามโอกาสที่ได้รับจากทีมโค้ชเสียก่อน"

สำหรับ "ไกด์" อมรเทพ ชาวจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังตั้งแต่อายุ 12 ปี จนได้รับทุนเข้าศึกษาที่โรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่ ก่อนติดทีมเยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่ทุกรายการ รวมถึงผ่านเวที "โค้ก คัพ" ครั้งที่ 21 รอบประเทศ เมื่อปี 2019 โดยทำได้ 1 ประตู ในเลกที่ 2 นัดที่เชียงใหม่ เอฟซี ออกไปแพ้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-1 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่ เอฟซีไทยลีก 2ฟุตบอลไทยอมรเทพ เมืองดี

วิดีโอแนะนำ

ไทยลีก ยัน จากนี้ไม่เลื่อนแข่ง ผิดกฏปรับแพ้ทันที
05:33

ไทยลีก ยัน จากนี้ไม่เลื่อนแข่ง ผิดกฏปรับแพ้ทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้