หน้าแรกแกลเลอรี่

"ส.บอล" แจ้งความกองปราบหลังผู้ตัดสินไทยลีก 3 ส่อแววล็อกผลแข่ง

"ส.บอล" แจ้งความกองปราบหลังผู้ตัดสินไทยลีก 3 ส่อแววล็อกผลแข่ง

ไทยรัฐออนไลน์

8 ธ.ค. 2563 16:00 น.

"พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน" โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แจ้งความกองปราบ ผู้ตัดสินในศึกไทยลีก 3 โซนภาคใต้ ที่มีพฤติกรรมล็อกผลการแข่งขัน

วันที่ 8 ธ.ค. 63 พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับรายงานเหตุการณ์ พฤติการณ์ในการกระทำความผิดของ ผู้ตัดสินกีฬาฟุตบอลของสมาคมฯ ระดับไทยลีก 3 โซนภาคใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า มีผู้ตัดสินกลุ่มหนึ่งตกลงรับงานตัดสินช่วยเหลือทีมในไทยลีก 3 โซนภาคใต้ โดยจะทำการตัดสินให้ไม่เป็นไปตามระเบียบหรือกติกาการแข่งขัน หรือทำหน้าที่ตัดสินอย่างไม่ถูกต้องเที่ยงธรรม โดยมีค่าตอบแทน จำนวน 10,000 บาท

ทั้งนี้ จากข้อเท็จจริงและหลักฐานที่ปรากฏ การกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดในข้อหา "ผู้ตัดสินใดเรียก รับ หรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่น เพื่อทำหน้าที่ตัดสินไม่เป็นไปตามระเบียบหรือกติกาการแข่งขันหรือทำหน้าที่ตัดสินอย่างไม่ถูกต้องเที่ยงธรรม ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงสิบปี หรือปรับตั้งแต่สามแสนบาทถึงหกแสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ” ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมกีฬาอาชีพ พ.ศ. 2556 มาตรา 67 หรือข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้องตามกฎหมาย

สมาคมฯ จึงมอบอำนาจให้ฝ่ายกฎหมาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ไว้ที่กองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ให้ดำเนินคดีกับผู้ตัดสินกลุ่มดังกล่าว และ/หรือ ผู้อื่นที่ร่วมกระทำผิดในข้อหาดังกล่าวและข้อหาความผิดอื่นที่สอบสวนพบจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยไทยลีก 3ฟุตบอลไทยข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้