หน้าแรกแกลเลอรี่

“เตะข้ามปี”

“เตะข้ามปี”

บี บางปะกง

6 ธ.ค. 2563 05:01 น.

สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้รับข่าวสารประชาสัมพันธ์การจัดฟุตบอลรายการใหญ่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่น่าสนใจ พร้อม กันถึง 2 รายการ รายการแรกเป็น ฟุตบอลลีก 5 จังหวัดชายแดนใต้รุ่นอายุ 15 ปี MAJUJAYA BOLA FOOTBALL YOUTH LEAGUE 2020 ที่จัดขึ้นโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

คำว่า “MAJUJAYA BOLA” (มาจูจายา โบลา) ในภาษายาวี มีความหมายถึง แสงสว่าง ความศิวิไลซ์ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการจุดประกาย และมอบโอกาสให้กับเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้ด้วยกีฬาฟุตบอล

อันประกอบด้วย สงขลา, สตูล, ปัตตานี, ยะลา และ นราธิวาส

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดบอลเด็กรายการนี้ ก็เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักฟุตบอลระดับเยาวชนที่มีความสามารถและทักษะด้านกีฬาฟุตบอล แต่ขาดโอกาสแสดงผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ ทั้งยังได้เรียนรู้ ฝึกฝนทักษะกับศูนย์ฝึกนักฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพ U15 (Excellent Center) เพื่อพัฒนาสู่ทำเนียบทีมชาติและนักกีฬาอาชีพอย่างยั่งยืน

ขณะเดียวกันยังช่วยสร้างความสุขให้กับคนในพื้นที่ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดชายแดนใต้ ที่นับเป็นภูมิภาคหนึ่งของประเทศไทย ที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในแต่ละจังหวัดที่เป็นเจ้าภาพ รวมถึงสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับนานาประเทศได้เห็น

โดยจัดรูปแบบการแข่งขันเป็นรอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 10-20 ธ.ค. แข่งขันแบบแบ่งสาย จากทีมประจำอำเภอในแต่ละจังหวัดรวม 56 ทีม ชิงถ้วยเกียรติยศและเหรียญที่ระลึก รางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 1, 2

คัดเลือกให้เหลือทีมชนะในระดับจังหวัด จำนวน 5 ทีม เข้าไปแข่งต่อในรอบซุปเปอร์ลีก ระหว่างวันที่ 26 ธ.ค.63-30 ม.ค.64 ด้วยระบบลีก (เหย้า-เยือน)

ทีมที่ได้คะแนนสะสมสูงสุด ลำดับที่ 1 และ 2 จะได้เข้าไปชิงแชมป์คว้าถ้วยเกียรติยศพร้อมเหรียญรางวัลในรอบซุปเปอร์แชมป์

จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในวันที่ 13 ก.พ.64 ณ สนามเรนโบว์ สเตเดียม จ.ปัตตานี

นอกจากนี้ยังมีรางวัลถ้วยเกียรติยศสำหรับนักเตะยอดเยี่ยม ดาวยิงสูงสุดและนักเตะมารยาทยอดเยี่ยม

โดยจัดงานในรูปแบบเฟสติวัล เปิดโอกาสให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการและประชาชนในพื้นที่ได้สัมผัสและเรียนรู้ทักษะฟุตบอล เลือกซื้ออุปกรณ์กีฬาราคาประหยัดจากผู้ผลิตโดยตรง

และในงานนี้ยังจะมีการจัด 4 กิจกรรมหลัก ประกอบด้วย การพัฒนาผู้บริหารสโมสรฟุตบอลสู่ระดับอาชีพ (Mini MBA), การพัฒนาผู้ฝึกสอนฟุตบอลสู่ระดับอาชีพ (Coaching Course), จัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพ U15 (Football Youth) และ ศูนย์ฝึกนักฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพ U15 (Excellent Center) เพื่อผลักดันกีฬาฟุตบอลในภูมิภาคนี้ให้เจริญเติบโตอย่างเต็มรูปแบบ

ซึ่งทุกท่านสามารถติดตามข่าวสารทาง Face-book : Majujaya Bola และ Instagram : Majujaya.Bola หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.06–1369–2657

ส่วนอีกหนึ่งทัวร์นาเมนต์ที่น่าสนใจ ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน และเป็นศึกลูกหนังที่โด่งดังในพื้นที่มานานนับสิบปีแล้ว กับฟุตบอลรายการ “เตะข้ามปี” STREET SOCCER 2021 เทศบาลเมืองปัตตานีคัพ ครั้งที่ 11

ฟุตบอล “บนถนน” หน้าศาลากลางใจกลางเมืองปัตตานีหนึ่งเดียว ที่จะเตะกันข้ามปี และมีเงินรางวัลรวมถึง 250,000 บาท พร้อมถ้วยหมุนเวียน (ที่ใหญ่ที่สุดในโลก)

โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง 9 ธ.ค. ที่งานสันทนาการ สำนักงานเทศบาลเมืองปัตตานี

จากนั้นนายกเมืองปัตตานี เจ้าของตำนานเตะข้ามปี นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ จะแถลงข่าว ประชุม จับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ในวันที่ 19 ธ.ค. เวลา 16.00 น. ณ ลานศิลปวัฒนธรรมสเตเดียม

ก่อนจะเปิดฉากฟาดแข้งกันระหว่าง 22 ธ.ค.2563 ถึง 1 ม.ค.2564

ซึ่งงานนี้เปิด OPEN ไม่จำกัดทีม และ “ไม่มีค่าสมัคร” อีกต่างหาก

เรียกว่าทั้งเยาวชนและประชาชน ถ้าใคร “อยากเล่นต้องได้เล่น”

เตะข้ามปี ฉลองศักราชใหม่ 2564

ให้ไฟแลบกันไปเลย!!!

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนบี บางปะกงมาจูจายา โบลาการจัดฟุตบอลเตะฟุตบอลMAJUJAYA BOLAฟุตบอลลีก

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
03:07

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

คุณอาจสนใจข่าวนี้