หน้าแรกแกลเลอรี่

“บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” ดึง “โดมิงเกวส” พัฒนาจอมหนึบของทีม

“บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” ดึง “โดมิงเกวส” พัฒนาจอมหนึบของทีม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 20:00 น.

“บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” ทีมดังในศึกไทยลีก 1 จัดการดึง “มาร์กอส เซซาร์ โดมิงเกวส” พัฒนาผู้รักษาประตูของสโมสรและ อะคาเดมี่ของทีม

วันที่ 4 ธ.ค. 63 “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ประกาศแต่งตั้ง มาร์กอส เซซาร์ โดมิงเกวส โค้ชผู้รักษาประตูชาวบราซิล เข้ามารับตำแหน่งที่ปรึกษาผู้รักษาประตูทั้งระบบไม่ว่าจะเป็นทีมชุดใหญ่ไปจนถึงทีมเยาวชนของสโมสรฯ เพื่อพัฒนาศักยภาพ วางเทคนิค รูปแบบการฝึกซ้อม และวิเคราะห์ข้อมูลของนักเตะแต่ละคน

ทั้งนี้ มาร์กอส เซซาร์ โดมิงเกวส ได้กล่าวถึงการร่วมงานกับสโมสรบีจี ปทุมฯ ว่า "ผมมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับสโมสรบีจี ปทุมฯ เพราะสโมสรแห่งนี้เป็นทีมที่ใหญ่อีกทั้งผมยังเคยร่วมงานกับ ฉัตรชัย บุตรพรม และวิคเตอร์ คาร์โดโซ่ มาแล้ว รวมถึงผู้รักษาประตูชาวไทยหลายๆ คน ผมหวังว่าจะใช้ความสามารถที่มีเพื่อพัฒนาผู้รักษาประตูของทีมให้ออกมาดีที่สุด ที่ผ่านมาผมทำงานในเมืองไทยมากับหลายสโมสรผมมีความสุขในการใช้ชีวิตที่นี่ และที่บีจี ปทุมฯ ก็จะเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผม ต้องขอบคุณสโมสรฯ ที่ไว้ใจให้ผมทำหน้าที่ตรงนี้ และผมจะทำมันให้ดีที่สุด"

สำหรับ มาร์กอส เซซาร์ โดมิงเกวส เคยผ่านงานด้านโค้ชผู้รักษาประตูกับฟุตบอลลีกหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นทีมในลีกบราซิลบ้านเกิด เกาหลีใต้, เยอรมนี, อิรัก และมาเลเซีย ก่อนจะเข้ามาทำงานในเมืองไทยตั้งแต่ปี 2017 โดยเป็นโค้ชผู้รักษาประตูให้กับสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในยุคของ อเล็กซานเดร กาม่า จากนั้นย้ายมารับหน้าที่โค้ชผู้รักษาประตูให้กับสโมสรพีทีที ระยอง ในปี 2019 ก่อนจะย้ายมาร่วมงานกับ กาม่า อีกครั้งที่สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2020 ก่อนที่ กาม่า จะแยกทางกับทัพ "กิเลนผยอง" ทำให้ มาร์กอส เซซาร์ มาร่วมงานกับทัพ "เดอะ แรบบิท" ในที่สุด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีจี ปทุม ยูไนเต็ดไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020มาร์กอส เซซาร์ โดมิงเกวสข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้