หน้าแรกแกลเลอรี่

"เนวิน ชิดชอบ" ปวดหัวอยู่กับฟอร์มการเล่นในบ้านของลูกทีม เพราะแพ้ถึง 3 ใน 4 นัด

"เนวิน ชิดชอบ" ปวดหัวอยู่กับฟอร์มการเล่นในบ้านของลูกทีม เพราะแพ้ถึง 3 ใน 4 นัด

วีเออาร์

4 ธ.ค. 2563 05:01 น.

Better to be the head of a dog than the tail of a lion. เป็นหัวหมาดีกว่าเป็นหางราชสีห์ “การจะครองแผ่นดินนั้น ต้องครองคนก่อน” คำกล่าวตอนหนึ่งของ จิวยี่ ใน สามก๊ก

ทำฟุตบอลน่าจะยากกว่าเล่นการเมือง เนวิน ชิดชอบ ผู้จัดการรัฐบาลแทบจะ ทุกยุคทุกสมัย กำลังปวดหัวอยู่กับฟอร์มการเล่นในบ้านของลูกทีม เพราะแพ้ถึง 3 ใน 4 นัดไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

พลิกปูมความสำเร็จของทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในยุคที่ผ่านมาแล้ว น่าจะยากลำบากกว่า ด้วยเงื่อนไขที่อยู่ ฝั่งตรงข้ามกับ “ขั้วอำนาจ” ในสมาคมยุคนั้น “บิ๊กเน” ก็ยังฝ่าฟันเป็นแชมป์ได้ แต่ตอนนี้ที่อะไรๆก็ เบ็ดเสร็จ อยู่ในมือ กลายเป็นว่าฟอร์มการเล่นของลูกทีมกลับสุดบู่

สุโขทัย เอฟซี ก็เป็นอีกทีมที่ทำแฮตทริกแพ้ติดกัน 3 นัดรวด และที่ทำใจลำบากคือการพลาดท่าให้กับ ระยอง เอฟซี ทีมบ๊วย ซึ่งถูกมองว่าเป็นทีมซานตาคลอสแจกแต้ม ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า “มาดามเป้า” อนงค์วรรณ เทพสุทิน ผิดหวังแค่ไหน เพราะตั้งใจจะไปลุยเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

อาการทีมแข้งเทพ ทรู แบงค็อก ของเจ้าสัวน้อย ขจร เจียรวนนท์ ยังไม่กระเตื้องขึ้น เท่าไหร่ เพราะเล่นในบ้านทำได้แค่เสมอกับ โปลิศ เทโรฯ ชนิดที่ กิตติรัตน์ ณ ระนอง กองเชียร์กิตติมศักดิ์ ซึ่งไปลุ้นถึงสนามนั่งไม่ติดเก้าอี้

เจ็บยาวจนต้องกลับมารักษาที่เมืองไทย นอกจากตารางนัดหมายกับหมอซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บแล้ว ยอดคุณพ่อ ก้องภพ สรงกระสินธ์ น่าจะหาเวลา พา “เมสซีเจ” ไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ รดน้ำมนต์ สะเดาะเคราะห์ตามธรรมเนียมทางพุทธเสียบ้าง จะได้เก่งๆเฮงๆ

คู่แฝดอดีตนักวิ่งลมกรดไทย พล.ต.ต.สุรพงษ์-ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล สู้ฝ่าฟันพัฒนา สมาคมกรีฑาฯ มาจนถึงบัดนี้มีสนามแข่งขัน และฝึกซ้อมของตัวเองได้แล้ว โดยจะทำพิธีบวงสรวง วันพรุ่งนี้ 5 ธันวาคม เวลา 09.00 น. ที่สนามย่าน ปทุมธานี น่าภูมิใจแทนนักกรีฑาไทยทั้งในอดีตและปัจจุบัน

ฝากถึงชาว วตท.8 ทุกท่าน สมชาย เบญจรงคกุล ประธานรุ่น เชิญพบปะสังสรรค์ ปีใหม่กันที่ “สถาบันวิทยาการตลาดทุน” วันศุกร์นี้ (4 ธ.ค.) เวลา 18.00 น. โดยในช่วงเช้าจะมีการดวล วงสวิงกันก่อนที่สนามกอล์ฟราชพฤกษ์ นอร์ธปาร์ค รับผิดชอบจัดก๊วนและประกบคู่โดยเสี่ยแปรงสีฟัน พูนศักดิ์ เธียไพรัตน์ โปรโมเตอร์ยอดนิยม เจ้าของ ฉายา “ตีไกล ไดรฟ์ตรง ถึงธงจ่ายตังค์” 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์เมสซีเจเนวิน ชิดชอบขจร เจียรวนนท์ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคลสมชาย เบญจรงคกุล

คุณอาจสนใจข่าวนี้