หน้าแรกแกลเลอรี่

เนวิน ชิดชอบ : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผลงานสอบตกอย่างสิ้นเชิง

เนวิน ชิดชอบ : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผลงานสอบตกอย่างสิ้นเชิง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2563 16:30 น.

"เนวิน ชิดชอบ" บิ๊กบอสของ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ผลงานสอบตกอย่างสิ้นเชิง ขอโทษที่ปีนี้ทำให้แฟนบอลเสียใจ ยืนยันตัวเองก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ

วันที่ 3 ธ.ค. 63 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด, บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด และบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต จำกัด ได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้สนับสนุน และขอบคุณสื่อมวลชน ภายใต้ชื่องาน “BURIRAM UNITED AS ONE” เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการต่อสู้วิกฤติต่างๆ โดยมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด และประธานสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นประธานในการกล่าวต้อนรับ และขอบคุณผู้สนับสนุน พร้อมประกาศเป้าหมายของบริษัทเครือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประจำปี 2564

ทั้งนี้ทาง "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่เครือบริษัทบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า "ก่อนอื่นในนามของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และในนามของพี่น้องชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ต้องขอขอบคุณผู้มีเกียรติทุกท่านที่ยืนอยู่กับเราใน 1 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าโลกทั้งโลกจะประสบภาวะโควิด-19 ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาเรื่องรายได้จากการท่องเที่ยว ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ทั้งโลกมีปัญหาอย่างที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกันจับมือช่วยกันสนับสนุนเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน เพื่อช่วยกันป้องกันโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่นในการป้องกันของจังหวัดบุรีรัมย์ และยังเดินทางมาท่องเที่ยวอยู่ แม้จะไม่มากเหมือนเดิม แต่ก็ยังสามารถเติมลมหายใจให้พี่น้องบุรีรัมย์ยังเดินไปได้อยู่"

"หากพูดถึง 3 หน่วยงานของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องบอกว่า หน่วยงานแรกที่สอบตกคือ ฟุตบอล ที่ผมดูแลอยู่โดยตรง ปีนี้ทำแฟนบอลเสียใจ ส่วนตัวผมเองก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ ถ้าวัดเคพีไอ คงต้องถูกหักเงินเดือนมากที่สุด ส่วนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สามารถประคองตัวเองอยู่ได้ก็ถือว่าไม่ติดลบ รอดตัวไป และในส่วนของอีสปอร์ต ต้องยกให้เขาเป็นพระเอก เขาสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศด้วยการรักษาแชมป์ และเปิดโลกอีสปอร์ตให้คนทั่วไปเข้าถึงและเข้าใจมากขึ้น สำคัญที่สุดที่ผมตั้งใจตั้งแต่วันแรกที่ทำอีสปอร์ต คือการทำให้เด็กไทยไปเป็นแชมป์โลก"

นอกจากนี้ “ลุงเน” ยังเปิดเผยถึงกิจกรรมต่างๆ ภายในปีหน้าว่า "เริ่มแรกของปี งานวันเด็ก เราจัดงานโดยใช้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จัดเป็นแรลลี่วอล์กในสนาม ภายในธีมงาน “ลูกหลานรัชกาลที่ 1” ทุกสเตชั่นจะเป็นเรื่องราวของพระมหากรุณาธิคุณพระบรมวงศานุวงศ์ จากนั้น 15-17 ม.ค. จะเป็นงาน “กัญชา กัญชง 360 องศา” เพื่อแก้ปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชน ต่อจากนั้นจะเป็น “บุรีรัมย์มาราธอน” ในมาตรฐานระดับโกลด์ของโลก นี่เป็นบางส่วนที่ผมต้องรบกวนเชิญทุกท่านมาอัปเดตเร็วกว่าคนอื่น เพื่อเป็นการเตรียมตัวในปีหน้า"

"เราตั้งเป้าหมายของเราว่าสิ่งหนึ่งที่อยากทำให้สังคมได้เห็นนิวนอร์มอลสำหรับบุรีรัมย์ ปิดเมืองก่อนเขา เปิดเมืองหลังเขา แต่วันนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยากให้ทุกคนรู้ว่าต้องปรับตัวกับเศรษฐกิจในยุคโควิด-19 อย่างไร ต้องเรียนรู้อย่างระวัง ไม่ใช่ตื่นกลัว แม้ว่าบุรีรัมย์จะเป็นส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งของโลก แต่ถ้าเราทำให้เห็นว่าการใช้ชีวิตแบบปกติอย่างระวัง คุณจะจัดคอนเสิร์ตก็ได้ จัดอีเวนต์ใหญ่แค่ไหนก็ได้ คุณจะทำอะไรมีผู้คนเป็นหมื่น เป็นแสนเท่าไรก็ได้ ถ้าคุณมีมาตรการเฝ้าระวังแบบถูกสุขลักษณะ ถ้าผมผ่านมกราคมไปได้ตามมาตรฐานบุรีรัมย์โมเดล ผมเชื่อว่ามันจะเป็นคำตอบให้กับสังคมเห็นว่า ประเทศไทย คนไทย สามารถใช้ชีวิตแบบปกติได้ถ้ารู้เท่าทันโควิด-19 แล้วป้องกันตัวเองได้ มันจะทำให้ระบบเศรษฐกิจกลับมาได้ อันนี้คือความท้าทายของเราบุรีรัมย์ที่จะทำในเดือนมกราคม"

"สิ่งที่ผมคิดตอนนี้คือทำอย่างไรให้หุ้นส่วนชีวิตผมทั้งหมดขายของได้ เราอยู่ด้วยกันได้ อันนี้คือวิธีคิดของเราทำงานร่วมกันในฐานะพาร์ทเนอร์ ฉะนั้นอยากเรียนให้ทราบว่าเราจะต้องเดินไปด้วยกัน ผมเองต้องขอบคุณทุกท่านที่อยู่ด้วยกัน ผมสัญญาว่าไม่ว่าเรื่องที่อยู่ในสัญญา หรือไม่อยู่ในสัญญา อะไรที่เราจะดูแลและช่วยเหลือได้ ผมจะทำ ผมขอถือโอกาสนี้สวัสดีปีใหม่ ขอให้เดินทางปลอดภัย และชนะโควิด-19 ทุกท่านครับ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนวิน ชิดชอบไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดข่าวฟุตบอลโควิด-19

วิดีโอแนะนำ

เดือดไฟแลบ แฟนบอล ไทยลีก3 เปิดศึกตะลุมบอนข้างสนาม
05:58

เดือดไฟแลบ แฟนบอล ไทยลีก3 เปิดศึกตะลุมบอนข้างสนาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้