ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.บอลจับมือกรมพลศึกษา จัดระเบียบโปรแกรมลูกหนังขาสั้น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 ต.ค. 2563 09:43 น.
SHARE

กรมพลศึกษาหารือ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จัดโปรแกรมฟาดแข้งศึกลูกหนังขาสั้น ในความรับผิดชอบของกรมพลศึกษาใหม่ เพื่อให้สอดรับกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯไม่ให้เกิดปัญหาทับซ้อนกันเหมือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ กรมพลศึกษายังเปิดรับสมัครทีมเตะฟุตบอลและฟุตซอล กีฬาระหว่างโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2563 จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้

สำนักการกีฬา กรมพลศึกษา รับสมัครทีมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลและฟุตซอล กีฬาระหว่างโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2563 ประเภททั่วไป 4 รุ่นอายุ ประกอบด้วย รุ่นอายุ 12 ปี (พ.ศ.2551), รุ่นอายุ 14 ปี (พ.ศ.2549), รุ่นอายุ 16 ปี (พ.ศ. 2547) และรุ่น 18 ปี (พ.ศ.2545) ซึ่งสามารถสมัครทางระบบรับสมัครกีฬาของกรมพลศึกษา https://gms. dpe.go.th/dpeser/ ตั้งแต่วันนี้ -16 พฤศจิกายน 2563 และจะประกาศรายชื่อทีมที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 ทางเว็บไซต์กรมพลศึกษา หากโรงเรียนใดสนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์กรมพลศึกษา และเฟซบุ๊กแฟนเพจ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ข่าวแนะนำ

นอกจากนั้น นายสุพจน์ วงศ์พรหมท้าว รองอธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานการประชุม ระหว่างกรมพลศึกษา และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยผู้แทนทีมแต่ละสโมสรเพื่อหารือการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ประจำปี 2563 มีวาระสำคัญอยู่ที่การจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆของกรมพลศึกษา ทั้งการแข่งขันฟุตบอล ระดับนักเรียนของกรมพลศึกษา ประเภท ก, ข และประเภททั่วไป รวมถึงการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน และประชาชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย (Thailand Prime Minister Cup) และที่ประชุมยังได้ร่วมหารือถึงเรื่องโปรแกรมการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการต่างๆ ระหว่างกรมพลศึกษา กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อหาช่วงเวลาที่เหมาะสมไม่ให้เกิดปัญหาทับซ้อนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยกรมพลศึกษาฟุตบอลนักเรียนฟุตซอลนักเรียนข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:20 น.