ไลฟ์สไตล์
100 year

เดินหน้าต่อ

มะระหวาน25 ต.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ประเทศอังกฤษถือว่าเป็นประเทศที่เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของลูกหนัง ซึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในเกมฟุตบอลมีโอกาสครั้งหนึ่งก็อยากจะไปชื่นชมมนต์เสน่ห์ของฟุตบอลในลีกผู้ดีสักครั้ง

ไม่จำเป็นต้องเป็นพรีเมียร์ลีกที่เป็นลีกสูงสุดของอังกฤษเท่านั้น ลีกที่เล็กลงมาอย่างเดอะแชมเปียนชิป, ลีกวัน หรือลีกทู แม้ว่าทีมนอกลีกเมื่อลงสนามก็ต่างพกสัญชาตญาณของการเป็นต้นกำเนิดลูกหนังลงเล่นทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

บอกได้เลยว่าดีไม่ดีบางคู่เตะมันส์กว่าคู่ในพรีเมียร์ลีกซะอีก!!

เช่นเดียวกับนักฟุตบอลที่ส่วนใหญ่ต้องเคยวาดฝันว่าจะได้ไปลงเล่นในพรีเมียร์ลีกหรือไปเล่นในอังกฤษ ที่บอกว่าส่วนใหญ่ก็เพราะคนไทยผูกพันกับพรีเมียร์ลีกมาอย่างยาวนาน

เชื่อได้ว่าส่วนใหญ่จะเริ่มต้นดูบอลและรักในการเตะบอลเพราะดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนี่แหละ

ที่ผ่านมาก็มีหลากหลายโครงการของบริษัทเอกชนต่างๆที่เข้าไปเป็นพาร์ตเนอร์กับทีมยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก และได้ส่งบรรดานักเตะเยาวชนไปฝึกซ้อมกันถึงอังกฤษ

รวมถึงเลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีเจ้าของสโมสรคนไทยอย่าง “ต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รั้งตำแหน่งประธานสโมสร ก็มีคัดเลือกเด็กไทยไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่อังกฤษทุกปี ในโครงการ “ฟ็อกซ์ ฮันท์”

ล่าสุดก็เป็นทาง “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ที่ผุดโครงการ “KTAXA Know YouCan Football Youth (U15) Academy” เพื่อเฟ้นหาเยาวชนฝีเท้าดีเพื่อเข้าร่วมแคมป์ฝึกฟุตบอลระดับสากลจากโค้ช AFC-A-License ณ ศูนย์ฝึกฟุตบอลชั้นนำของประเทศ และรับทุนการศึกษาคนละ5,000บาท

โดยก่อนหน้านี้ “KTAXA Know You Can Football Youth (U15) Academy” มีแผนที่จะพาเยาวชนไปฝึกฟุตบอลที่เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ แต่เนื่องจากตอนนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ทำให้เรื่องการออกเดินทางไปนอกประเทศแทบจะเป็นศูนย์

ทางฝ่ายจัดฯต้องปรับโปรแกรมมาเป็นฝึกกับโค้ช AFC-A-License แทนกันไปก่อน

หลายคนอาจจะหมดแรงจูงใจในการเข้ามาคัดเลือกเพราะไม่ได้ไปอังกฤษแล้ว แต่เชื่อเถอะแม้ว่าจะไม่ได้ไปอังกฤษ แต่การได้เข้ารับการฝึกซ้อมภายใต้การคุมทีมของโค้ช AFC-A-License ก็จะทำให้น้องๆทุกคนพัฒนาฝีเท้าเพิ่มมากขึ้นแน่นอน

แล้วถ้าหากปีหน้าสถานการณ์ดีขึ้น เชื่อว่าทาง “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ก็มีโอกาสที่จะจัดกิจกรรมดีๆสานฝันให้เยาวชนไทยไปฝึกที่อังกฤษอย่างแน่นอน

สำหรับรอบคัดเลือกนั้นมีทั้งหมด 4 สนามด้วยกัน โดยสนามแรกแข่งไปแล้ว ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้เหลือรอบคัดเลือกอีก 3 สนาม ประกอบด้วย 1.สนามเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 7 พ.ย.

2.สนามวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย จังหวัดขอนแก่น วันที่ 15 พ.ย. และ 3.สนามมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี วันที่ 29 พ.ย. โดยเยาวชนที่ร่วมคัดเลือกทุกคนจะได้รับชุดฝึกซ้อมจำนวน 1 ชุด และอาหารกลางวันจากทางโครงการ

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ และกิจกรรมต่างๆได้ที่ Line@ : ktaxa-u15, เว็บไซต์ : www.krungthai-axa.co.th และโทร.09-5351-0873

อย่างที่บอกแม้ว่าจะไม่ได้ทำความฝันให้เป็นจริงฝึกซ้อมถึงแดนผู้ดี แต่เยาวชนทุกคนก็ควรที่จะเดินหน้าต่อไป

เพราะหากผ่านเข้ารอบไปฝึกกับโค้ชมืออาชีพ มันจะเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ครั้งสำคัญ

เพื่อใช้ในการพัฒนาฝีเท้าของตัวเอง

ดีไม่ดีอาจจะเป็นแต้มต่อเพื่อที่จะได้ลุ้นไปลุยเมืองผู้ดีในปีหน้าก็เป็นได้!!

มะระหวาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกมะระหวานฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภาฟ็อกซ์ ฮันท์กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิตฝึกฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:51 น.