หน้าแรกแกลเลอรี่

คลินิกธนาคารกีฬาสัญจร

คลินิกธนาคารกีฬาสัญจร

บี บางปะกง

23 ต.ค. 2563 05:01 น.

เรียนคุณบี บางปะกง ที่นับถือ คุณบีและแฟนกีฬาคงจะทราบแล้วว่าปัจจุบันเด็กและเยาวชนบ้านเราตื่นตัว และให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมกิจกรรมการเล่นกีฬาฟุตบอลมากขึ้นตามลำดับ

และจากความสนใจดังกล่าวทำให้วันนี้ภาครัฐและเอกชนหรือผู้ที่มีกีฬาลูกหนังในหัวใจได้เข้าไปมีส่วนร่วมด้วยการเป็นจิตอาสา สำหรับเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมการฝึกหรือเปิดคลินิกกันอย่างหนาตาทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

ที่น่าสนใจสำหรับสังคมไทยจะเห็นได้ว่าโอกาสของเด็กและเยาวชนแต่ละคนจะมีไม่เท่ากันทั้งนี้ อาจจะเป็นเพราะเรื่องของวิถีครอบครัว วิถีทางเศรษฐกิจหรือมิติของกำแพงแห่งความเหลื่อมล้ำที่เกาะเกี่ยวสังคมมาอย่างยาวนาน

ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อนำไปสู่การสร้างดาวรุ่งมุ่งทีมชาติแห่งอนาคตให้กับเด็กและเยาวชนทั่วไป

วันนี้โอกาสแห่งการรอคอยมาถึงแล้วเมื่อมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตโดยศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ผนึกพลังร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ภายใต้การสนับสนุนของบริษัทเมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ตลอดจนพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จึงกำหนดจัดโครงการธนาคารกีฬาสัญจร (KBU Sport Bank Football Clinic On Tour) ด้วยการเปิดคลินิกฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลสมัยใหม่เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติประจำปี 2563 ให้กับเด็กและเยาวชนทั่วไปในวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563 ณ สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย (สนาม กกท.1)

ด้วยวัตถุประสงค์ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในฐานะพระมหากษัตริย์นักกีฬา ตลอดจนส่งเสริมสนับสนุนการวางรากฐานเพื่อความเป็นเลิศทางการกีฬาให้กับเด็กและเยาวชน และเป็นหนึ่งในกิจกรรมของ กกท.สำหรับวันกีฬาแห่งชาติในปีนี้

คลินิกฟุตบอลดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนทั่วไปวัย 8-14 ปี เข้าร่วม ภายใต้แนวคิด “จิตอาสา พัฒนากีฬาชาติ”

โดยมีผู้ฝึกสอนระดับชาติประกอบด้วย “โค้ชหรั่ง” ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน, “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล,“โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน, “เสือเตี้ย” พ.ต.ท.ประสงค์ พันธ์สวัสดิ์ รวมทั้งนักเตะดาวเด่นในระดับชาติและสโมสรที่มีจิตอาสาเข้าร่วมสร้างสรรค์เพื่อเด็กๆและเยาวชนอีกมากมาย

และเพื่อให้เป็นไปตามเจตจำนงของโครงการ เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ในขณะเดียวกันทางโครงการจะจัดบริการชุดฝึกซ้อมและวุฒิบัตรให้กับทุกคนที่เข้าร่วม ผู้สนใจสามารถสมัครผ่านคิวอาร์โค้ดทางเพจศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ หรือสอบถามโทร.08-6629-9498, 0-2320-2777 ต่อ 1340 ตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 ตุลาคม

หวังว่าคุณบีในฐานะคนลูกหนังพันธุ์แท้และในโอกาสที่ได้รับเชิญให้เป็นที่ปรึกษาของโครงการจะได้เป็นส่วนหนึ่งสำหรับการสื่อสารเพื่อเชิญชวนให้ผู้ปกครองนำเด็กๆและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมในครั้งนี้

ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร

ooooooo

ยินดีให้การสนับสนุนโครงการดีๆของ ม.เกษมบัณฑิต ที่ส่งเสริมให้เยาวชนอนาคตของชาติได้เล่นกีฬากันอย่างถ้วนหน้า

ปลูกฝังให้เด็กๆรู้จัก “สปิริต” กันให้เยอะครับ แล้วต่อไปประเทศชาติ

จะน่าอยู่ขึ้นมาเอง!!!

บี บางปะกง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงกีฬาฟุตบอลการกีฬาแห่งประเทศไทยชาญวิทย์ ผลชีวินเฉลิมวุฒิ สง่าพลรัฐพงศ์ บุญญานุวัตร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้