ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ไทยลีก" ถกไอสปอร์ต-กสท. เร่งแก้ปัญหาสัญญาณ VAR

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 18:40 น.
  SHARE

  บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดประชุมหารือร่วมกับ บริษัท ไอ-สปอร์ต จำกัด ผู้ให้บริการระบบวีดิทัศน์ช่วยตัดสินอย่างเป็นทางการ และ บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด ผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ถึงการใช้งาน VAR ในฤดูกาลนี้

  วันที่ 22 ก.ย.63 โดยการประชุมดังกล่าว นำโดย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายออกใบอนุญาตสโมสร, วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, ไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, จารุวัฒน์ ศรีปัญญาวิญญู หัวหน้าฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมด้วยตัวแทนจาก บริษัท ไอ-สปอร์ต จำกัด และ บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

  ในการประชุม มีเนื้อหาเกี่ยวกับการใช้งาน VAR ในฤดูกาล 2020 ซึ่งรวมถึงการกลับมาแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2 นัดที่ผ่านมา ซึ่งมีการพูดคุยกันถึงหน้าที่ในแต่ละด้าน ตั้งแต่การรับ-ส่งสัญญาณจากสนามไปยังห้อง VAR รวมถึงระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ใช้ในแต่ละสนาม โดยมีการตรวจสอบการปฏิบัติว่าเป็นไปตามเงื่อนไขและแนวทางที่ฟีฟ่าและ IFAB กำหนดไว้

  ซึ่งทั้งไทยลีก, ไอ-สปอร์ต และกสท. มีการตกลงกันในเรื่องของระเบียบแนวทางการปฏิบัติ หากมีกรณีขัดข้องทางเทคนิคของระบบ เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบของฟีฟ่า พร้อมทั้งกำชับให้มีการตรวจสอบระบบสัญญาณไฟเบอร์ออปติก ที่ทาง กสท. และ ไอ-สปอร์ต ใช้ในการส่งสัญญาณจากสนามสู่ห้องปฏิบัติการ โดยการตรวจสอบพบว่า อุปกรณ์ใช้งานอยู่ในสภาพที่ดี

  สำหรับ VAR หรือ Video Assistant Referee เป็นเทคโนโลยีที่เกิดขึ้น เพื่อช่วยเหลือผู้ตัดสินหลักในสนาม ซึ่งไทยลีกได้นำมาใช้อย่างเป็นทางการในฤดูกาลนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกข่าวไทยลีกVARบริษัท ไอ-สปอร์ต จำกัดกสท.โทรคมนาคมข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 10:10 น.