ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “การท่าเรือ” ปรับทัพ โยก “เซอร์เด็จ” ขึ้นประธานเทคนิค ดึง “โค้ชอู๊ด” คุมทัพ

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 14:15 น.
  SHARE

  การท่าเรือ เอฟซี ตัดสินใจปรับทัพ หลังผลงานวูบ 2 นัด โดยโยก “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ ขึ้นไปเป็นประธานเทคนิค พร้อมดึง “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ อดีตสตาฟฟ์ของทีม ขึ้นคุมทัพ

  จากความพ่ายแพ้สองนัดหลังไทยลีกรีสตาร์ตของทีมการท่าเรือ เอฟซี ส่งผลให้ทางสโมสรตัดสินใจปรับทัพในส่วนของกุนซือ หลังจากผลงานไม่เป็นไปตามเป้าหมาย

  รายงานระบุว่า ทางสโมสรได้ตัดสินใจโยก "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ ขึ้นไปรับตำแหน่งประธานเทคนิค และดึง "โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ อดีตสตาฟฟ์ในยุคของ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ขึ้นมารับตำแหน่งกุนซือแทน และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

  ด้าน "มาดามแป้ง" เผยว่า การตัดสินใจดึงโค้ชอู๊ดกลับมาร่วมงานในครั้งนี้ มองเห็นศักยภาพและประสบการณ์ของโค้ชอู๊ด ซึ่งเป็นโค้ชรุ่นใหม่ ผ่านการทำทีมฟุตบอลทั้งชุดใหญ่และชุดเล็กมาหลายต่อหลายทีม ไม่ว่าจะเป็นนนทบุรี เอฟซี, ศุลกากร ยูไนเต็ด, ชัยนาท เอฟซี, บางกอก เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และยังมีดีกรีโปรไลเซ่นส์ ประกอบกับโค้ชอู๊ดยังเป็นอีกหนึ่งคนเบื้องหลังที่พาทีมการท่าเรือ คว้าแชมป์เอฟเอคัพ เมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้การปรับตัวจึงเป็นเรื่องที่ไม่ยาก อีกทั้งยังรู้จักตัวผู้เล่นของทีม ทั้งนักเตะไทยและนักเตะต่างชาติมาพอสมควร ดังนั้นการสานต่อการคุมทัพในครั้งนี้ เชื่อว่าการสร้างความคุ้นเคยและการดึงศักยภาพของนักเตะ รวมถึงการปรับตัวของนักเตะในทีมจะเป็นไปทิศทางที่ดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การท่าเรือ เอฟซีจเด็จ มีลาภสระราวุฒิ ตรีพันธ์ไทยลีกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 08:14 น.