หน้าแรกแกลเลอรี่

“มุ้ย ธีรศิลป์” จะย้ายไปทีมไหน ในไทยลีก เลก 2

 “มุ้ย ธีรศิลป์” จะย้ายไปทีมไหน ในไทยลีก เลก 2

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ย. 2563 11:20 น.

กระแสข่าว ธีรศิลป์ แดงดา จะย้ายกลับมาไทยลีก เลก2 ถือว่าเป็นที่ฮือฮาพอสมควรและสโมสรที่จะคว้าตัวแข้งรายนี้ ไม่ใช่ทีมเก่าอย่าง เอสซีจี เมืองทองฯ ดังนั้นจึงมีการคาดเดาว่าแข้งรายนี้จะย้ายไปทีมไหน

วันที่ 5 ก.ย. 63 หลังจากที่ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าดาวยิงทีมชาติไทย ตกเป็นข่าวว่า จะย้ายกลับมาค้าแข้งในเมืองไทย ช่วงเดือนมกราคมปีหน้า เนื่องจากจะมีทีมในไทยลีกทีมหนี่งยื่นข้อเสนอซื้อขาด “มุ้ย” จาก ชิมิสุ เอสพัลส์ ทีมใน เจลีก อีกทั้งการย้ายทีมครั้งนี้ แข้งวัย 32 ปี จะได้ร่วมงานกับสโมสรที่ไม่เคยลงเล่นมาก่อน ซึ่งไม่ใช่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้นสังกัดเก่าก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายไปเจลีก

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น จึงมีการคาดการณ์ว่า ทีมที่ธีรศิลป์ มีโอกาสย้ายไปร่วมทีม จึงน่าจะอยู่ในลิสต์ทีมที่มีเงินทุนเพียงพอที่จะจ่ายค่าฉีกสัญญาและเงินเดือนที่มากพอ

สโมสรที่เป็นเต็ง 1 ย่อมหนีไม่พ้น สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เสริมทัพผู้เล่นได้อย่างน่ากลัว และมีรายงานว่า สโมสรที่ติดต่อไปยังนักเตะรายนี้ คือ สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ดจริง นอกจากนี้ในเรื่องของเม็ดเงิน สโมสรเองก็มีความพร้อมกับการดึงตัวธีรศิลป์มาร่วมทีม

นอกจากนี้ การมาของธีรศิลป์ อาจได้ผนึกกำลังกับดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ในเลกที่สอง เพื่อช่วยไล่ล่าแชมป์ให้กับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

เต็ง 2 หรือ สโมสรต่อมาที่มีโอกาสจะคว้าตัวดาวยิงทีมชาติไทยร่วมทีมก็คือ การท่าเรือ เอฟซี เหตุผลสำคัญก็คือ การเป็นทีมที่มีงบประมาณสูง และมักจะสร้างเซอร์ไพรส์ในการดึงตัวนักเตะได้อย่างสม่ำเสมอ หาก ธีรศิลป์ ย้ายมาจริง ก็คงจะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ อีกทั้งทีมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับสังกัดเก่าอย่างเอสซีจี เมืองทอง ที่แม้จะไม่มีส่วนในเรื่องการตัดสินใจครั้งนี้ แต่ด้วยความสัมพันธ์อันดี ผู้บริหารทั้งสองทีมย่อมต้องมีการพูดคุยถึงความเป็นไปได้อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ด้วยขุมกำลังในแดนหน้าที่มีให้เลือกค่อนข้างมาก อาจจะทำให้ทีมต้องตัดสินใจมากพอสมควร หากจะดึงตัวแข้งรายนี้มา

ขณะที่อีกหนึ่งทีม ที่มีความเป็นไปได้ในการดึงตัวคือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แม้ว่า จะมีการยืนยันจากทางโค้ชว่า ขุมกำลังในขณะนี้ลงตัว แต่แน่นอนว่า ถ้าหากดีลนี้เกิดขึ้นจริง การมาของธีรศิลป์น่าจะช่วยยกระดับทีมได้มากทีเดียว แต่หากเทียบความเป็นไปได้แล้ว โอกาสที่ธีรศิลป์จะมาทรู แบงค็อก น่าจะมีโอกาสน้อยกว่าสองทีมแรก

ปัจจุบัน ธีรศิลป์ แดงดา มีสัญญาเหลือกับชิมิสุ เอส-พัลส์ 2 ปี และการย้ายทีมจะเกิดขึ้นหลังจากลีกจบฤดูกาลปีนี้ เท่ากับว่า ธีรศิลป์ น่าจะย้ายมาร่วมสังกัดใหม่ในเลกที่สอง โดยธีรศิลป์ ไม่มีเอเย่นต์เป็นของตัวเอง ดังนั้น การตัดสินใจทั้งหมดอยู่ที่เจ้าตัว คาดว่าเจ้าตัวจะมีการตัดสินใจอีกครั้งหลังจากนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกเจลีกมุ้ย ธีรศิลป์ธีรศิลป์ แดงดาข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้