หน้าแรกแกลเลอรี่

นักบอล รร.พันท้ายนรสิงห์ ต้องเดินไปโรงเรียนเอง 10 กม. หลัง ผอ.สั่งยึดรถ

นักบอล รร.พันท้ายนรสิงห์ ต้องเดินไปโรงเรียนเอง 10 กม. หลัง ผอ.สั่งยึดรถ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2563 20:35 น.

นักเรียนนักกีฬาโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์ร่วม 200 ชีวิต เตรียมทัพเดินเท้าจากวัดไปเรียนกว่า 10 กม.หลังผู้บริหารโรงเรียนลอยแพต้องไปอาศัยวัด และยึดรถคันเดียวที่ใช้เดินทางไปโรงเรียนคืน

ถือเป็นประเด็นดราม่าในวงการฟุตบอลนักเรียน เมื่อเพจเฟซบุ๊ก PHANTHAT Pnfc เปิดเผยเรื่องราวว่า นักเรียนโครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา จังหวัดสมุทรสาคร จำนวนประมาณ 200 คน ไม่มีรถไปโรงเรียน เนื่องจากผู้อำนวยการโรงเรียนมีคำสั่งยึดรถโดยสาร ที่รับนักเรียนไปโรงเรียนคืน ทำให้นักเรียนในโครงการ เตรียมออกเดินเท้าจากวัดโสภณาราม (วัดบ้านขอม)ซึ่งเป็นที่พักอาศัย ในเวลา 06.30 น. ของวันที่ 3 กันยายน 2563 เพื่อไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ระยะทางกว่า 10 กม. ซึ่งเป็นหนทางสุดท้ายที่เหลืออยู่

ใจความสำคัญระบุว่า เดิมทีนักกีฬาในโครงการ เคยพักอาศัยฝึกซ้อมและศึกษาเล่าเรียนที่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา จังหวัดสมุทรสาคร ต่อเนื่องกันมาเป็นเวลาประมาณ 8 ปี ตามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา และ MJ Academy ซึ่งที่ผ่านมาได้สร้างเกียรติประวัติทางด้านกีฬาฟุตบอลให้แก่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยาและจังหวัดสมุทรสาคร ตลอดจนสร้างชื่อเสียงในระดับประเทศจนเป็นที่ประจักษ์โดยทั่วไปมาอย่างต่อเนื่อง

แต่เนื่องจากทางจังหวัดโดยผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้อ้างสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) พิจารณาให้นักกีฬาเข้าพักอาศัยในโรงเรียนได้เพียงจำนวน 40 คน โดยไม่ยอมทบทวนให้สอดคล้องกับมติคณะรัฐมนตรี วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 และสถานการณ์โดยรวมของประเทศที่ได้คลี่คลายไปแล้ว

เป็นเหตุให้นักเรียนกลุ่มดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่ มาจากภูมิภาคต่างๆของประเทศ ไม่มีที่พักอาศัย ต้องใช้พื้นที่วัดต่างๆ เป็นที่พักพิงชั่วคราว ทำให้นักเรียนจำนวนนี้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก และไม่ได้รับการใส่ใจดูแลให้ความช่วยเหลือ เยียวยา และบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนจากผลกระทบของคำสั่งดังกล่าวแม้แต่น้อย

ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ได้ออกคำสั่งบังคับยึดรถยนต์โดยสารที่ใช้บรรทุกนักเรียนจากวัดไปโรงเรียนคืน โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบต่อโอกาสทางการศึกษาของเด็กๆ ตามสิทธิขั้นพื้นฐานอันควรจะเป็น

ส่งผลให้นักเรียนร่วม 200 คน จึงพร้อมใจกันเตรียมออกเดินเท้าจากวัดโสภณาราม (วัดบ้านขอม) ในเวลา 06.30 น. ของวันที่ 3 กันยายน 2563 เพื่อไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา

อย่างไรก็ตาม ทางผู้อำนวยการโรงเรียน ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ที่มา : https://www.facebook.com/1906722796325240/posts/2643807042616808/?extid=J3oFuU9APd9vr7Jh&d=n

วิดีโอแนะนำ

นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย
03:04

นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย