หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอลจับมือไทยลีก จัดอบรมแพทย์สนามให้กับสโมสรไทยลีก

ส.บอลจับมือไทยลีก จัดอบรมแพทย์สนามให้กับสโมสรไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ก.ย. 2563 19:40 น.

สมาคมฟุตบอลฯ และ บ.ไทยลีก จำกัด ร่วมจัดเวิร์คช็อปเพื่อให้ความรู้ด้านแพทย์สนามให้กับสโมสรสมาชิกในศึกไทยลีก 1 และไทยลีก 2 ก่อนกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในเดือนหน้า

วันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดอบรมการจัดการด้านแพทย์สนาม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกขึ้น

โดยการอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก น.อ.(พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ ประธานคณะกรรมการฝ่ายแพทย์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะแพทย์ รวมถึงตัวแทนเจ้าหน้าที่ฝ่ายแพทย์ และนักกายภาพบำบัดของสโมสรในการแข่งขันไทยลีก 1 และ 2 เข้าร่วม

น.อ.(พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ กล่าวว่า “การเตรียมความพร้อมทางการแพทย์ในสนามแข่งขัน นับเป็นเรื่องหนึ่งที่ฟีฟ่า เอเอฟซี ให้ความสำคัญในช่วงโควิด-19 ซึ่งเราก็ต้องทำให้เป็นมาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของนักฟุตบอล, ผู้ตัดสิน, เจ้าหน้าที่ รวมถึงแฟนบอล”

“ซึ่งทุกท่านจำเป็นต้องทราบวิธีการเตรียมตัว เตรียมสถานที่ ในการมาสนามแข่งขัน เพื่อให้พร้อมกับทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในวันแข่งขัน ในปัจจุบัน งานด้านการแพทย์ถูกจับตามองถึงความถูกต้องเหมาะสมในการรักษามากขึ้น ดังนั้นจึงต้องทำงานอย่างมืออาชีพ และวันนี้เราก็ได้มาทำความเข้าใจให้ตรงกัน”

สำหรับงานครั้งนี้มีขึ้นเพื่ออบรมให้ความรู้แก่สโมสร ในเรื่องของการสร้างความเข้าใจสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ในวันแข่งขัน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีความรู้ และสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เหมาะสมในสถานการณ์จริง.

วิดีโอแนะนำ

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23
02:21

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23