ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.บอลจับมือไทยลีก จัดอบรมแพทย์สนามให้กับสโมสรไทยลีก

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2563 19:40 น.
  SHARE

  สมาคมฟุตบอลฯ และ บ.ไทยลีก จำกัด ร่วมจัดเวิร์คช็อปเพื่อให้ความรู้ด้านแพทย์สนามให้กับสโมสรสมาชิกในศึกไทยลีก 1 และไทยลีก 2 ก่อนกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในเดือนหน้า

  วันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดอบรมการจัดการด้านแพทย์สนาม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกขึ้น

  โดยการอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก น.อ.(พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ ประธานคณะกรรมการฝ่ายแพทย์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะแพทย์ รวมถึงตัวแทนเจ้าหน้าที่ฝ่ายแพทย์ และนักกายภาพบำบัดของสโมสรในการแข่งขันไทยลีก 1 และ 2 เข้าร่วม

  น.อ.(พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ กล่าวว่า “การเตรียมความพร้อมทางการแพทย์ในสนามแข่งขัน นับเป็นเรื่องหนึ่งที่ฟีฟ่า เอเอฟซี ให้ความสำคัญในช่วงโควิด-19 ซึ่งเราก็ต้องทำให้เป็นมาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของนักฟุตบอล, ผู้ตัดสิน, เจ้าหน้าที่ รวมถึงแฟนบอล”

  “ซึ่งทุกท่านจำเป็นต้องทราบวิธีการเตรียมตัว เตรียมสถานที่ ในการมาสนามแข่งขัน เพื่อให้พร้อมกับทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในวันแข่งขัน ในปัจจุบัน งานด้านการแพทย์ถูกจับตามองถึงความถูกต้องเหมาะสมในการรักษามากขึ้น ดังนั้นจึงต้องทำงานอย่างมืออาชีพ และวันนี้เราก็ได้มาทำความเข้าใจให้ตรงกัน”

  สำหรับงานครั้งนี้มีขึ้นเพื่ออบรมให้ความรู้แก่สโมสร ในเรื่องของการสร้างความเข้าใจสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ในวันแข่งขัน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีความรู้ และสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เหมาะสมในสถานการณ์จริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกไทยลีก 2020สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยไทยลีก 2นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 04:43 น.