ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “มาดามแป้ง” ยืนยัน มอบ 16 ล้าน เพื่อให้สมาคมใช้กับ VAR

  ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2563 12:35 น.
  SHARE

  “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี แจงชัด ต้องการให้สมาคมฯ ใช้เงิน 16 ล้านบาทที่มอบให้ กับ VAR

  หลังจากที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้ประกาศว่ายินดีมอบเงิน 16 ล้านบาท ในนามบริษัทเมืองไทยประกันภัย ให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นำไปใช้กับ VAR ในไทยลีก ซึ่งเดิมทีเงินก้อนนี้เป็นการสนับสนุนฟุตบอลหญิง แต่เนื่องจากฟุตบอลหญิงในปีนี้ไม่มีการแข่งขันจึงมีจุดประสงค์ให้ใช้กับ VAR แทน

  แต่ทาง นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ ได้เผยว่า สมาคมฯ ไม่สามารถนำเงินส่วนนี้มาใช้กับ VAR ได้ เพราะได้รับการทักท้วงจากหน่วยงานที่ดูแล VAR ว่าไม่ควรมีองค์กรที่มีส่วนได้ส่วนเสีย มาแทรกแซงการใช้ VAR จึงต้องนำเงินส่วนนี้ไปใช้เกี่ยวกับฟุตบอลหญิงแทน ซึ่งพลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ตกลงจะรับผิดชอบดูแลทั้งหมดเอง

  ล่าสุด มาดามแป้งออกมาเปิดเผยถึงประเด็นนี้ว่า
  “ที่ผ่านมาแป้งให้การสนับสนุนฟุตบอลหญิงมาโดยตลอด แต่ปีนี้ทราบมาว่าไม่มีโปรแกรมแข่งขัน เพราะฉะนั้นตอนแรกก็คิดว่าจะไม่ให้เงินสนับสนุน แต่เมื่อมีปัญหาเรื่อง VAR เข้ามาก็มองว่าอยากจะมอบเงินตรงนี้เพื่อไปช่วยแก้ปัญหา ถ้าหากว่าทางสมาคมฯมีความประสงค์จะนำเงินจำนวน 16 ล้านบาท ที่มอบให้นั้นไปใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ไม่เกี่ยวกับ VAR ก็คงจะเป็นเรื่องสุดแล้วแต่"

  “ในมุมมองของแป้งคิดว่าเงินส่วนนี้มาจากวันแถลงและประกาศจะมอบให้เพื่อจุดประสงค์ในการไปใช้จ่ายเรื่องวีเออาร์ ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ เขาก็คงจะเตรียมการไว้ก่อนหน้านี้แล้ว เพราะฉะนั้นเงินจำนวน 16 ล้านบาทนี้ ก็ควรจะนำไปใช้เรื่อง VAR

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาดามแป้งVAR16 ล้านบาทนวลพรรณ ล่ำซำการท่าเรือ เอฟซีข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 14:53 น.