ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสียงจากลีกล่าง “น้าชู” วอน “ทรู” ช่วยหนุนไทยลีก3 200 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2563 15:30 น.
  SHARE

  เสียงจากลีกล่าง “น้าชู” ชูเกียรติธน ยศภัทร์หนูสลุง กุนซือชัยภูมิ เอฟซี วอนทรูช่วยหนุนลีกล่าง 200 ล้านบาท แม้จะหมดสัญญา เพื่อช่วยบอลไทยอยู่รอด

  “น้าชู” นายชูเกียรติธน ยศภัทร์หนูสลุง หรือ นายชูเกียรติ หนูสลุง รองประธานสโมสรชัยภูมิ เอฟซี (มาแชร์ชัยภูมิ เอฟซี) ทีมในไทยลีก 4 เปิดเผยว่า จากการที่ตนได้ติดตามข่าวสารจากสื่อต่าง ๆ ถึงกรณีที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมายอมรับว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กำลังขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างหนัก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อาจจะต้องไปกู้ยืมเงินจากภาคเอกชนมาบริหารจัดการเพื่อให้กิจกรรมต่าง ๆ ของสมาคมเดินหน้าไปได้ โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกระดับต่าง ๆ

  นายชูเกียรติธน กล่าวอีกว่า แต่เท่าที่ตนได้รับทราบข้อมูลมา เมื่อช่วงต้นปี สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ รับเงินสนับสนุนจาก ทรูวิชั่นส์ จำนวน 400 ล้านบาท โดยท่าน พล.ต.อ.สมยศ ได้แถลงข่าวว่าได้สนับสนุนสโมสรในไทยลีก 1-4 เป็นเงินทั้งสิ้น 112.5 ล้านบาท ก็ยังคงเหลือเงินอีกจำนวน 287.5 ล้านบาท ซึ่งช่วงต้นปีที่ผ่านมา ฟุตบอลไทยลีก เพิ่งแข่งขันไปแค่ 4 นัด แล้วก็หยุดทำการแข่งขันเพราะสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด รัฐบาลประกาศล็อกดาวน์ และประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ไม่ได้ทำกิจกรรมอื่น ๆ ทีมชาติไทยทุกชุดก็หยุดพัก ดังนั้นผู้บริหารของหลาย ๆ สโมสรจึงเกิดความสงสัยว่าเงินก้อนที่เหลือนี้ไปอยู่ที่ไหน หากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยังเก็บเอาไว้อยู่ ก็น่าจะนำมาช่วยเหลือสโมสรต่าง ๆ น่าจะทำให้ทุกสโมสรต่อลมหายใจไปได้อีก

  อยากจะขอความอนุเคราะห์จากท่าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้ความช่วยเหลือแก่สโมสรต่าง ๆ ด้วย โดยเฉพาะสโมสรในไทยลีก 4 ซึ่งเป็นทีมเล็ก ๆ ปกติก็หาผู้สนับสนุนยากอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดอีก ทำให้ผู้สนับสนุนพากันถอนตัวไปหลายราย รวมถึงสโมสรชัยภูมิ เอฟซี ที่ผมเป็นรองประธานอยู่ด้วย หากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นำเงินที่เหลือจาก ทรูวิชั่นส์ มอบให้เมื่อต้นปีจำนวน 287.5 ล้านบาท มาดูแลสโมสรในไทยลีก ก็จะช่วยให้ฟุตบอลลีกอาชีพของไทยสามารถขับเคลื่อนได้ต่อไปอย่างแน่นอน”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกไทยลีก3ชูเกียรติธน ยศภัทร์หนูสลุงทรูวิชั่นส์ชัยภูมิ เอฟซีข่าวกีฬาข่าวฟุตบอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 05:19 น.