ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สมยศ" เผย กู้เงินไม่ใช่เรื่องน่าอาย - ย้ำอะไรไม่จำเป็นต้องตัดทิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 15:00 น.
  SHARE

  พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ย้ำว่า เงินที่กู้มาจะใช้สำหรับจัดแข่งขันฟุตบอลเท่านั้น พร้อมเปรียบการกู้เงินคือคนที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีเครดิต ไม่น่าอาย

  วันที่ 10 ส.ค. 63 พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หากทำการกู้เงินมาแล้ว ก็ยังให้คำตอบไม่ได้ว่าจะกลับมาใช้วีเออาร์หรือไม่ เพราะแผนคือใช้จัดการแข่งขันเท่านั้น

  "เงินที่กู้มาจะใช้สำหรับการจัดแข่งขัน อะไรที่ไม่จำเป็นจะถูกตัดออก อย่างเช่น ค่าเบี้ยเลี้ยงผู้ตัดสินถูกตัดออกไป 50 เปอร์เซ็นต์ วีเออาร์หลายประเทศก็มีการตัดออกไม่ใช่ประเทศไทยประเทศแรก การกู้เงินก็เช่นกันประเทศไทยน่าจะดีใจ เป็นต้นแบบของประเทศที่เจริญแล้วญี่ปุ่นยังเอาตามเลยเพราะเขาก็ไม่ไหวเหมือนกัน เรารู้ตัวเราไม่ไหวเราก็ต้องทำในสิ่งที่สามารถทำได้ มันไม่น่าจะเสียเกียรติ เสียศักดิ์ศรี กับการไปกู้เงิน คนคนหนึ่งสามารถเดินไปยืมเงินเพื่อนได้ แล้วเพื่อนให้ยืม คนคนหนึ่ง องค์กรองค์กรหนึ่ง สามารถเดินไปยืมเงินองค์กรอื่น หรือกู้เงิน ธนาคารได้ ท่านมีเครดิตครับ คนที่กู้ไม่ได้ ท่านไม่มีเครดิต ไม่มีศักดิ์ศรีมากกว่า เพราะฉะนั้นผมก็กู้เงินธนาคาร นักลงทุนนักธุรกิจทุกคนก็กู้ธนาคารทั้งนั้น ถ้าไม่มีการกู้เงินธนาคารคงปิดหมดแล้ว คนที่กู้คือคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีเครดิต ถึงกู้ได้ คนที่เขาไม่ให้กู้ น่าอับอายที่สุด" บิ๊กอ๊อด กล่าว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกบอลไทยลีกไทยพรีเมียร์ลีกไทยลีก 2020ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 17:54 น.