ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "โค้ชอ่ำ" ปลื้มแข้ง "เชียงใหม่ เอฟซี" ทดแทนกันได้แบบไร้ปัญหา

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 09:30 น.
  SHARE

  "อำนาจ แก้วเขียว" กุนซือคนเก่งของ "เชียงใหม่ เอฟซี" สุดปลื้มที่บรรดานักเตะของทีมต่างทดแทนกันได้อย่างไร้ปัญหา เผยเกมอุ่นเครื่องนัดต่อๆ ไป ชี้วัดว่าใครจะเหมาะเป็น 11 ตัวจริง

  วันที่ 10 ส.ค. 63 "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี ลงสนามอุ่นเครื่องแบบปิดนัดที่ 2 ช่วงก่อนรีสตาร์ตศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020/21 ก่อนแซงชนะ แพร่ ยูไนเต็ด ทีมร่วมลีก 2-1 โดย "โค้ชอ่ำ" อำนาจ แก้วเขียว กุนซือของทีมแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ชุด และลงสนามชุดละ 45 นาที ก่อนเผยถึงเกมโดยรวมว่า⁣

  "ช่วงเดือนนี้จะเป็นการอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมความพร้อมของทีมให้ได้มากที่สุด โดยจะเน้นให้ผู้เล่นทุกคนได้สัมผัสเกม และแก้ปัญหาเฉพาะหน้า อีกทั้งเป็นการทดลองในแต่ละตำแหน่งว่าหากมีใครบาดเจ็บ หรือติดโทษแบนจะทดแทนกันได้หรือไม่ ซึ่งโดยรวมถือว่าโอเค ตนพอใจในระดับหนึ่ง ไม่มีปัญหาเรื่องความฟิต แต่ก็ยังต้องกลับไปแก้ไขในบางจุดเล็กๆ น้อยๆ และจะใช้เกมอุ่นเครื่องนัดต่อๆ ไป เป็นตัวชี้วัดว่าใครจะเหมาะสมในการเป็น 11 คนแรกของแต่ละเกม"⁣

  สำหรับผู้ทำประตูในเกมอุ่นเครื่องประกอบด้วย 0-1 น.14 มาร์ค เลสเตอร์ บลังโก (เวลิงตัน ครูซ), 1-1 น.22 อเล็กซ์ ราฟาเอล (อรรถวิท สุขช่วย) และ 2-1 น.67 เรียว มัตสึมูระ (ปรัชญา อ่อนสีทา)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลไทยเชียงใหม่ เอฟซีพยัคฆ์ล้านนาโค้ชอ่ำอำนาจ แก้วเขียวข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 03:28 น.