ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "นวลพรรณ ล่ำซำ" ขึ้นเหนือไปช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดเลยที่ประสบอุทกภัย

  วีเออาร์7 ส.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  Forevermore, let justice be done. ขอให้ความยุติธรรมจงดำรงอยู่ตลอดไป นสพ.ไทยรัฐ ฉบับประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2563 ครบ 100 ปี วันสิ้นพระชนม์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทย และเป็นที่มาของ วันรพี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงคุณูปการอันเป็นล้นพ้น ที่ทรงปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมของไทย

  ง่ายไปนิด แฟนสนุ้กเกอร์ชาวไทยไม่รู้สึก ผิดหวัง เท่าไหร่ แต่ ผิดคาด มากกว่า กับสกอร์ที่ เทพไชยา อุ่นหนู พ่ายให้กับ รอนนี โอซุลลิแวน ไป 1-10 เฟรม นับเป็นสถิติที่แพ้เร็วที่สุดตั้งแต่มีการแข่งขันชิงแชมป์โลกสนุ้กเกอร์ โดยใช้เวลาเพียง 108 นาทีเท่านั้น

  แต่ก็ยังมาได้เฮกันเมื่อ นพพล แสงคำ พลิกเอาชนะอดีตแชมป์โลก ฌอน เมอร์ฟี ไปได้ 10-4 ด้วยฟอร์มการแทงที่สุขุมคัมภีรภาพ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว จนคู่ต่อสู้ที่ศักดิ์ศรีและฝีมือเหนือกว่าเป็นฝ่ายกดดันและคิวฝืดแพ้ไปเองแบบสะใจกองเชียร์ไทยทั้งประเทศ

  ยิ่งให้ยิ่งได้ “นางฟ้า” นวลพรรณ ล่ำซำ ขึ้นเหนือไปช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดเลยที่ประสบอุทกภัย พร้อมกันนั้นก็ถือโอกาสไปจับมือเป็นพันธมิตรกับ เมืองเลย ยูไนเต็ด ที่มี เลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล เป็นประธานสโมสร เป้าหมายคือพัฒนารากฐานของฟุตบอลไทยให้ถึงรากหญ้า

  เพื่อนๆ วตท.8 ฝากสุขสันต์วันคล้ายวันเกิดย้อนหลังให้กับ กิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา “บิ๊กโต้ง” ตอนนี้กำลังมีความสุขอยู่กับเกมกอล์ฟ เล่นปิงปองเป็นครั้งคราว เพราะหาคู่ต่อกรยาก และเป็นกองเชียร์พันธุ์แท้ของนักกีฬาทีมชาติไทยทุกชนิด

  เห็นมากับตาที่ร้านข้าวต้มยอดนิยม เหลา เหลา เมื่อวันก่อน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว อดีต ผบ.ตร. และปีกขวาตัวเก่งของทีม รร.นรต.สามพราน ยุคก่อน ไปนั่งกินข้าวต้ม เหลือบเห็นน้องๆนักฟุตบอลตำรวจรุ่นหลังมานั่งอยู่อีกโต๊ะ “บิ๊กอู๋” รีบเดินไปบอกเสียงนุ่มๆ “เดี๋ยวพี่ดูแลน้องเอง” ทำเอาปลื้มกันไปทั้งโต๊ะ นี่คือสไตล์ของ “บิ๊กอู๋” ที่ครบเครื่องทั้งเรื่องบู๊บุ๋น และมีแต่ให้

  สวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อมนัส มาตระกูล บิดา ปกรณ์ มาตระกูล ที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการกีฬา ราชพฤกษ์ คลับ ณ ศาลา 3 วัดมกุฏกษัตริย์ 5-8 สิงหาคม พระราชทานเพลิงศพ 9 สิงหาคม เวลา 17.00 น.

  “วีเออาร์”
  klookwongnai@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์นวลพรรณ ล่ำซำกิตติรัตน์ ณ ระนองอดุลย์ แสงสิงแก้วนพพล แสงคำฌอน เมอร์ฟี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 06:10 น.