หน้าแรกแกลเลอรี่

"อเดบาโย" อัปเดตความคืบหน้าของทีม ยก 2 แข้งดังจะเป็นชูโรง

"อเดบาโย" อัปเดตความคืบหน้าของทีม ยก 2 แข้งดังจะเป็นชูโรง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 10:00 น.

"อเดบาโย กาเดโบ" กุนซือของ "สุพรรณบุรี เอฟซี" ออกมาอัปเดตความพร้อมล่าสุดของทีม พร้อมยก 2 นักเตะคนสำคัญจะเป็นตัวชูโรงให้ทีมในฤดูกาลนี้วันที่ 4 ส.ค. 63 อเดบาโย กาเดโบ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวไนจีเรียของ สุพรรณบุรี เอฟซี พอใจกับผลงานการออกสตาร์ต 4 เกมแรก พร้อมชื่นชม 2 ผู้เล่นคนสำคัญว่าจะเป็นตัวทีเด็ดของพลพรรค ช้างศึกยุทธหัตถี ในฤดูกาล 2020 นี้

กุนซือร่างยักษ์ กล่าวถึงความพร้อมของทีม ที่กำลังเตรียมอุ่นเครื่องในเดือนสิงหาคมว่า "เราต้องภูมิใจในความเป็น สุพรรณบุรี ผมคิดว่าเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ ที่ผ่านมาในช่วงพักเบรกโควิด-19 เรามีกายภาพที่ทำงานหนัก และผู้เล่นทุกคนดูแลตัวเอง ทุกคนรู้ว่าในทีมตอนนี้ต้องแข่งขัน"

"ก่อนพักเบรกเราเริ่มทำได้ดี เรามี 3 เกมเยือนซึ่งเก็บแต้มยาก แต่เราก็สามารถไปเอาแต้มจาก เชียงราย ได้ เราทุกคนคุยกันว่าต้องกลับมาใหม่ สำหรับ 4 เกมแรกผมคิดว่าเรามาในทิศทางที่ถูกต้อง"

นอกจากนี้ อเดบาโย ยังกล่าวชื่นชมสองแกนหลักของทีมที่ฟอร์มกำลังยอดเยี่ยมว่า "ผมแฮปปี้และเซอร์ไพรส์กับลูกทีมทุกคน โดยเฉพาะ สุพรรณ ทองสงค์ และ กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ เขาเป็นนักเตะที่ไม่ธรรมดา ตอนนี้ทุกคนพร้อม ไม่ว่าจะเตะช้าเตะเร็ว เรามีกลุ่มผู้เล่นประมาณ 23 คน หากต้องลงเล่น 3 นัดในสัปดาห์ก็ต้องมาพิจารณาเรื่องตัวผู้เล่นอีกครั้ง"

สำหรับ "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณบุรี เอฟซี ออกสตาร์ต 4 เกมแรกด้วยการชนะ 2 เสมอ 1 และแพ้ 1 เก็บไป 7 แต้มรั้งอันดับที่ 6 ของตาราง

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง