หน้าแรกแกลเลอรี่

“ไทยลีก 3” ไม่ล่ม “สมาคมบอล” ยืนยัน ทีมกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ พร้อมแข่ง

“ไทยลีก 3” ไม่ล่ม “สมาคมบอล” ยืนยัน ทีมกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ พร้อมแข่ง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 16:10 น.

"บิ๊กแชมป์" รองประธานไทยลีก ยืนยันว่า ทีมในไทยลีก 3 พร้อมร่วมการแข่งขันกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่สโมสรที่ไม่พร้อม จะไม่มีบทลงโทษ แต่ใช้วิธีลดเงินสนับสนุนปีหน้าแทน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นัดสโมสรไทยลีก 3 ประชุมหาทางออก กรณีที่ปีนี้ ทีมจากไทยลีก 3 มีแนวโน้มสูงที่จะไม่ได้รับเงินสนับสนุนทีม จากการถอนตัวของสปอนเซอร์และทรูวิชั่นส์ ที่ยืนยันสิ้นสุดสัญญาถ่ายทอดในวันที่ 25 ตุลาคม

หลังการประชุม นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานจัดการแข่งขันไทยลีก เปิดเผยว่า เท่าที่ประชุมในวันนี้ พบว่ามีสโมสรกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ที่ให้การยืนยันว่า จะเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ โดยทางสมาคมจะให้สโมสรยืนยันสิทธิ์กลับมาในวันที่ 4 สิงหาคมนี้ 

ในขณะที่หากสโมสรใดไม่พร้อมส่งทีมเข้าแข่งขัน ทางสมาคมฯ จะไม่มีบทลงโทษในการปรับเงินหรือปรับตกชั้นไปเล่นในลีกสมัครเล่น แต่จะใช้วิธีการหักเงินสนับสนุนจำนวนหนึ่งในฤดูกาลหน้าแทน เช่นเดียวกับทีมอันดับสุดท้ายของไทยลีก 3 ก็จะไม่มีการปรับตกชั้น แต่จะถูกหักเงินสนับสนุนในปีหน้าเเทน เพื่อให้แต่ละทีมยังคงเต็มที่ในทุกๆ นัด

ส่วนประเด็นเรื่องเงินสนับสนุน สมาคมยอมรับว่า ยังไม่มีเงินสนับสนุนทีม ที่สโมสรจะต้องได้รับ 1 ล้านบาท บวกค่าพัฒนาสโมสรอีก 1 ล้านบาท จากการถอนตัวของสปอนเซอร์หลักอย่าง "ออมสิน" และ "ทรูวิชั่นส์" แต่ยืนยันว่าสมาคมฯ จะพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้ผู้สนับสนุน และหากได้เงินในส่วนนี้ จะนำมาแจกจ่ายให้สโมสรต่อไป

ส่วนระยะเวลาของการแข่งขัน ที่ประชุมได้พิจารณาให้การแข่งขันกระชับลง ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ ที่ไทยลีก 3 จะเริ่มแข่งขันเร็วกว่า 3 ตุลาคม และจบรอบภูมิภาคในเดือนกุมภาพันธ์

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
09:58

ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง