หน้าแรกแกลเลอรี่

หวั่นไทยลีก 3 แห่พักทีม หากไม่มีโทษลดลีก

หวั่นไทยลีก 3 แห่พักทีม หากไม่มีโทษลดลีก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 14:20 น.

กรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่าทีมในไทยลีก 3 ที่จะขอพักทีมปีนี้ อาจไม่ถูกลงโทษลดชั้นให้ไปเล่นในอะเมเจอร์ลีก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ก็มีเสียงสะท้อนว่าอาจนำมาสู่ปัญหาอีกหลายอย่าง

วันที่ 3 ส.ค. 63 นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ประธานสโมสรเมืองเลย ยูไนเต็ด แสดงความเห็นก่อนการประชุมทีมไทยลีก 3 ช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อหาข้อสรุปว่ามีทีมใดบ้างที่พร้อมและไม่พร้อมลงแข่งขันในฤดูกาล 2020

โดยหัวเรือใหญ่ของทีมแดนอีสานบอกว่า หากปีนี้พักทีมได้โดยไม่ต้องลงไปเล่นอะเมเจอร์ลีกตามระเบียบเดิม ก็อาจจะมีหลายทีมที่คิดว่าตัวเองไม่พร้อมพากันพักทีมเพื่อรอกลับมาปีหน้า ซึ่งหากเหลือทีมน้อย ลีกก็จะหมดสนุก และถ้าเลวร้ายถึงขั้นจัดไม่ได้เลย ก็จะมีอีกหลายคนที่ตกงาน 

นายเลิศศักดิ์ กล่าวว่า "ถ้าทำอย่างนี้เนี่ย หลายทีมก็จะหยุดไปเลยแล้วรอเล่นฤดูกาลหน้า อย่างนี้ลีกก็ไปไม่ได้ ถ้าลีกมีทีมเล่นอยู่ 5-6 ทีม มันก็ไม่ใช่ลีกที่จะทำให้เกิดความสนุกสนาน ถ้ามีทีมอยู่ไม่ครบแล้วยังต้องมาเตะกัน 3 เลกเนี่ย มันก็จะกลับเข้าสู่รูปแบบเดิม คือ ฟุตบอลจะไม่สนุกแล้วคนดูก็จะไม่แฮปปี้"

ส่วนกรณีที่ทีมในไทยลีก 3 อาจไม่ได้รับเงินสนับสนุน หลังจากที่ ทรูวิชั่นส์ เจ้าของลิขสิทธิ์ไทยลีกรายเดิม กำลังจะหมดสัญญาในวันที่ 25 ตุลาคม และยืนยันที่จะจ่ายเงินตามแมตช์การแข่งขันที่เกิดขึ้น ประธานสโมสรเมืองเลย ก็ฝากให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หาแนวทางช่วยเหลือ เพราะหากไทยลีก 3 เดินหน้าต่อไปไม่ได้ก็จะมีปัญหาตามมาอีกมากมาย

"ปัญหาใหญ่เนี่ย หลายๆ ทีมเขาก็เป็นห่วงเรื่องค่าเหนื่อยนักเตะและค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็คงต้องปรับตัวกัน อาจจะลดขนาดทีม เพื่อให้ลีกยังมีการแข่งขันต่อ ไม่งั้นมันจะหายไปเลย แล้วสมาคมฯ เองก็ต้องหาวิธีการช่วยให้ได้มากที่สุด เพราะถ้าสมาคมฯ จะไม่ดูแลไทยลีก 3 เลย หรือภาครัฐจะปล่อยให้ลีกล้มไป ซึ่งมันมีทั้งหมด 80 ทีม และส่วนใหญ่ก็ยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ภาครัฐก็ต้องเข้ามาซัพพอร์ตนอกเหนือจากสมาคมฯ"

"และที่สำคัญสมาคมฯ เองก็ต้องหาสปอนเซอร์ หาการสนับสนุนเข้ามาช่วยทีมในไทยลีก 3 ซึ่งเป็นลีกรากหญ้าจริงๆ ถ้าลีกไปต่อไม่ได้แล้วเหลือแต่ไทยลีก 1 กับไทยลีก 2 ผมคิดว่าคนที่เกี่ยวข้องกับวงการไทยลีก 3 คงตกงานกันเยอะ แล้วก็เสียหายเยอะครับ" นายเลิศศักดิ์ ร่ายยาว.

วิดีโอแนะนำ

3 ราศี รวยจากงานออนไลน์ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:35

3 ราศี รวยจากงานออนไลน์ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง