หน้าแรกแกลเลอรี่

ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน จัดอบรมผู้ตัดสินไทยลีก 2 ทบทวนกติกา-แนวทางปฏิบัติ

ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน จัดอบรมผู้ตัดสินไทยลีก 2 ทบทวนกติกา-แนวทางปฏิบัติ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 11:30 น.

ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมฯ จัดอบรมผู้ตัดสิน ไทยลีก 2 (T2) จำนวนทั้งหมด 83 ท่าน เพื่อทบทวนกติกา และแนวทางปฏิบัติ ณ พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี

วันที่ 3 ส.ค. 63 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดอบรมผู้ตัดสินระดับ ไทยลีก 2 (T2) ระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2563 ณ พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี โดยมีผู้ตัดสินและผู้ช่วยผู้ตัดสินที่เข้าร่วมอบรมทั้งหมด 83 ท่าน

การอบรมดังกล่าวนำโดย ปรีชา กางรัมย์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินด้านเทคนิค พร้อมด้วย มงคล รุ่งคล้าย และ อรรถกร เวชการ วิทยากรของสมาคมฯ โดยหัวข้อหลักในการบรรยายประกอบไปด้วย ความผิดนอกสนาม อาทิ บทลงโทษ และการเริ่มเล่นใหม่ การให้ใบเหลือง ใบแดง ทั้งต่อผู้เล่น และเจ้าหน้าที่ทีม นอกจากนี้ยังมีการทดสอบภาคสนาม ในส่วนของการอบอุ่นร่างกาย, Areit Test, Penalty Area Incident และ Offside

ทั้งนี้ ก่อนการอบรมได้มีการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตามมาตรการ อาทิ มีมาตรการคัดกรองวัดไข้ให้กับทุกคนก่อนเข้าในบริเวณห้องอบรม และต้องไม่มีอาการระบบทางเดินหายใจ วิทยากรผู้เข้าอบรม และเจ้าหน้าที่ทุกคน ต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเข้าห้องอบรม.

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง