หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาดามแป้ง" ตั้งครัวมาดาม ช่วยน้ำท่วมเมืองเลย หลังจับมือท่าเรือ

"มาดามแป้ง" ตั้งครัวมาดาม ช่วยน้ำท่วมเมืองเลย หลังจับมือท่าเรือ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2563 23:00 น.

มาดามแป้ง” ร่วมช่วยเหลือชาวเลย หลังประกาศพันธมิตรกับ เมืองเลย ยูไนเต็ด โดยตั้งครัวมาดาม แจกข้าว 2,000 กล่อง บรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประสบอุทกภัยวันนี้ทันที

วันที่ 2 ส.ค. 63 นางนวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บมจ. เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งเดินทางไปแถลงข่าวผูกพันธมิตรลูกหนังกับสโมสรเมืองเลย ยูไนเต็ด ทีมในศึกเนชั่นแนลลีก 2020 (ไทยลีก 3) ได้สั่งทีมงานลุยตั้ง "ครัวมาดาม" ช่วยเหลือประชาชนในจังหวัดเลยซึ่งประสบอุทกภัย หลังเกิดพายุจนมีฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา จนสร้างความเสียหายให้ประชาชนกว่า 200 หลังคาเรือน

โดย "มาดามแป้ง" กล่าวช่วงหนึ่งในงานแถลงข่าวว่า “แป้งได้มาเป็นพี่น้องกับคนเมืองเลยแล้ว เราก็เหมือนเป็นคนครอบครัวเดียวกัน แป้งจึงขอตั้งครัวมาดามขึ้นทันที ด้วยการมอบข้าวกล่อง 2,000 กล่อง เพื่อแบ่งเบาความเดือดร้อนของชาวเลยขณะนี้ แม้จะเป็นสิ่งเล็กน้อย แต่ก็หวังเป็นกำลังใจพี่น้องชาวเลยทุกคนผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน”

ล่าสุด ทีมอาสาเมืองไทยประกันภัย ได้ลงพื้นที่แจกอาหารครัวมาดามแก่ชาวเลยทันทีเป็นคืนแรก ร่วมกับสโมสรเมืองเลย ยูไนเต็ด ซึ่งจะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง 4 วัน ตามสโลแกนครัวมาดามที่ว่า “ส่งต่อน้ำใจ...คนไทยไม่ทิ้งกัน”

วิดีโอแนะนำ

ไฮไลต์บอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม ไทย ชนะ ลาว 1-0
01:16

ไฮไลต์บอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม ไทย ชนะ ลาว 1-0

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง