หน้าแรกแกลเลอรี่

“ราเยวัช” อดีตเฮดโค้ช “ช้างศึก” หวังคัมแบ็กคุม “กานา”

“ราเยวัช” อดีตเฮดโค้ช “ช้างศึก” หวังคัมแบ็กคุม “กานา”

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.ค. 2563 13:15 น.

 มิโลวาน ราเยวัช อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย ที่กำลังว่างงาน ตกเป็นข่าว เตรียมกลับไปรับงานคุมทีมชาติกานาอีกครั้ง หลังเจ้าตัวเคยพาทีมจากแอฟริกาเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2010

วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อ "คูมาซี เอฟเอ็ม" ในประเทศกานาว่า เขามีความสนใจที่จะกลับไปเป็นเฮดโค้ชทีมชาติกานาอีกครั้ง  

อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ว่า คงจะเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธการคุมทีมชาติกานา หากได้รับข้อเสนอ เพราะตัวเขาเองยังคิดถึงการทำทีมชาติกานาอยู่เสมอ เพราะมีความทรงจำที่ดีในการคุมทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2010 และชวดเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายไปในการดวลลูกจุดโทษในการเจอกับอุรุกวัย

เขายังบอกอีกว่า จะเดินทางไปที่กานาในเร็วๆ นี้ ในฐานะนักท่องเที่ยว และคงได้มีโอกาสพูดคุยกับทางสมาคมฟุตบอลกานาถึงโอกาสในการคัมแบ็กคุมทีม 

สำหรับ มิโลวาน ราเยวัช ถูกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งปลดออกจากตำแหน่งเฮดโค้ช ขณะทำภารกิจฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หลังเกมพ่ายอินเดีย 1-4 ก่อนที่สมาคมจะตั้ง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย มาคุมทีม และทัพ "ช้างศึก" สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยหลังแยกทางกับทีมชาติไทย กุนซือรายนี้ยังคงว่างงานจนถึงตอนนี้. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกมิโลวาน ราเยวัชทีมชาติไทยฟุตบอลโลกกานาข่าวกีฬาข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้