ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ก็ตายสิครับ “น้าฉ่วย” ค้านสุดแรง หากไทยลีกไม่มีเลื่อนชั้น-ตกชั้น

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2563 13:25 น.
  SHARE

  "น้าฉ่วย" กุนซือหนองบัวพิชญ เอฟซี ค้านสุดแรง หากฟุตบอลไทยลีก ไม่มีเลื่อนชั้นตกชั้น ชี้ลีกรองจะเล่นไปทำไม หากไร้แรงจูงใจ

  สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือของ หนองบัว พิชญ เอฟซี ยืนยันชัดเจนว่าการแข่งขันฟุตบอลในช่วงหลังโควิด จะต้องมีการเลื่อนชั้น-ตกชั้นตามเดิม แม้สถานการณ์จะไม่ปกติ เพื่อสร้างแรงจูงใจในการแข่งขันแต่ละนัด

  "ไม่มีขึ้นชั้นตกชั้น ผมคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ ผมว่ามันต้องมีความขัดแย้ง โดยเฉพาะทีมที่ลงทุนไปในช่วงก่อนโควิด ทีมที่ต้องการจะขึ้นชั้น ก็ทุ่มงบประมาณ และก็เสียเงินไปพอประมาณ แล้วจะทำอย่างไรกับตรงนี้ สมาคมฯ จะเยียวยาได้หรือไม่" 

  "ถ้าไม่มีการเลื่อนชั้น ตกชั้น ใครจะเล่น เราจะเล่นไปเพื่ออะไร เราต้องดูว่า ถ้าเกิดว่าทีมเล่นอยู่ ไม่มีเป้าหมาย ไม่มีผลอะไร ฟุตบอลจะเล่นไปทำไม อย่างไทยลีก เล่นเพื่อแชมป์ เพื่อไป ACL ส่วนทีมท้ายตาราง ก็เล่นเพื่ออยู่รอด หากไม่มีแรงจูงใจ จะเล่นไปเพื่ออะไร เราต้องหาทางออก"

  "อย่างไทยลีก 2 เอง ก็ต้องการเลื่อนชั้น 6-7 ทีม เราต้องการตรงนั้น เพื่อเลื่อนชั้นในปีนี้ ในส่วนทีมท้ายตารางที่หนีตายอยู่ ก็หวังที่จะรอด ทุกคนมีความหวังหมด ถ้าหากสมาคมฯ มาใช้ระเบียบการแบบนี้ ผมมองว่าไม่เหมาะไม่ควร เพราะมันยังมีทางออกที่ดีกว่านี้"

  "การแข่งขัน อาจจะใช้เวลาให้น้อยลง เตะให้รัดกุม ไม่มีแฟนบอล เหมือนต่างประเทศ ไม่มีประเทศไหนไม่เลื่อนชั้น ตกชั้น นักกีฬาก็ต้องตรวจให้เข้ม ลิขสิทธิ์ก็ต้องได้ การแข่งขันต้องมีการกำหนด ว่าจะแข่งขันตอนไหน ต้องนั่งคุยกัน ถ้าจะให้ตัดสินว่า การแข่งขันไม่มีตกชั้น เลื่อนชั้น ผมไม่เห็นด้วยเลยครับ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกน้าฉ่วยหนองบัวพิชญ เอฟซีไทยลีก 2ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo