ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กฮั่น" พร้อมเตะไทยลีก จบ ธ.ค. หากช่วยทีมไทยลีกอยู่รอด

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 13:15 น.
  SHARE

  "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ทีม "กว่างโซ้งมหาภัย" พร้อมเตะจบปีนี้ หากมติสโมสรต้องการเช่นนั้น เพื่อให้สโมสรยังคงได้รับค่าลิขสิทธิ์ในจำนวนที่อยู่รอด

  "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงกรณีความขัดแย้งกรณีของสมาคมกีฬาฟุตบอล และทรูวิชั่นส์ ซึ่งมีโอกาสที่สโมสรจะไม่ได้เงินค่าลิขสิทธิ์เท่าเดิมตามที่เคยได้รับ เนื่องจากทรูวิชั่นส์ยืนยันมติว่าจะถ่ายทอดสดไทยลีกถึงแค่สิ้นสุดสัญญาเดิมในวันที่ 25 ตุลาคมนี้เท่านั้น    

  ประธานสโมสรเชียงราย เปิดเผยว่า ส่วนตัวเข้าใจเหตุผลทางด้านธุรกิจของทรูวิชั่นส์ เพราะโควิด-19 ส่งผลกระทบทั่วโลก อย่างไรก็ตามมองว่า "ทรู" ในฐานะที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศ จะมีแนวทางให้ฟุตบอลไทยเดินต่อไปได้ แต่การจะให้ฟุตบอลจบในวันที่ 25 ตุลาคมตามสัญญาเดิมนั้นเป็นไปได้ยาก นอกจากนี้ที่ผ่านมาสโมสรในไทยลีกได้มีมติให้ปรับโปรแกรมเมื่อวันที่ 14 เมษายน ซึ่งมีตัวแทนจากสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ร่วมประชุม และในสภากรรมการ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็มีคนของ ทรู ร่วมอยู่ด้วย แต่กลับไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ มาจนถึงเดือนมิถุนายน จึงมองว่าเป็นเรื่องแปลกที่ทางทรูวิชั่นส์ออกแอ็กชั่นกับเรื่องนี้ค่อนข้างช้า 

  อย่างไรก็ตาม มองว่าทางออกที่ดีที่สุดกับทุกฝ่าย คือ ให้ทางสมาคมฯ และทรูวิชั่นส์ เจรจาร่วมกัน เพื่อจะได้เห็นมุมมองของกันและกันมากขึ้น รวมถึงอยากให้ตัวแทนสโมสรได้พูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ส่วนตัวมองว่าถ้าหากฟุตบอลไทยลีกจะเตะในช่วงกลางสัปดาห์มากขึ้น เพื่อให้จบฤดูกาลทันในเดือนธันวาคม แต่สโมสรจะได้รับเงินค่าลิขสิทธิ์ที่ลดจากเดิมเล็กน้อยประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ ทางสโมสรก็พร้อมที่จะแข่งขันตามเสียงส่วนมาก เนื่องจากหากสโมสรไทยลีกไม่ได้เงินค่าลิขสิทธิ์ตรงนี้ ฟุตบอลไทยลีกจะเดินหน้าไปยากมาก. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกเชียงราย ยูไนเต็ดบิ๊กฮั่นมิตติ ติยะไพรัชทรูวิชั่นข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo