ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ซิโก้" มอบทุนให้ 3 เยาวชน-พร้อมหนุนผู้ฝึกสอนไทยอบรมโค้ช

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 17:30 น.
  SHARE

  “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ในฐานะประธานมูลนิธิซิโก้ จัดพิธีมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี และขาดแคลนทุนทรัพย์ ประจำปี 2563

  วันที่ 11 ก.ค. 63 “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ในฐานะประธานมูลนิธิซิโก้ จัดพิธีมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติที่ดี และขาดแคลนทุนทรัพย์ ประจำปี 2563 ที่มูลนิธิซิโก้ ถนนพิบูลสงคราม 

  “โค้ชซิโก้” กล่าวว่า เป็นโอกาสอันดี เดือนมงคลวันพระราชสมภพของในหลวงรัชกาลที่ 10 มูลนิธิซิโก้ทำกิจกรรมต่อเนื่องมา 8 ปี เดิมทีมูลนิธิซิโก้ได้ส่งเสริมให้เยาวชนเล่นกีฬาอยู่แล้วทั้งฟุตบอลและกีฬาอื่นๆ จึงอยากจะขอเพิ่มเติมในส่วนของทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ปกติก็จะมอบอุปกรณ์กีฬาและทุนการศึกษาในการเรียนฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว ครั้งนี้อยากสนับสนุนนักเรียกมัธยมอีก 3 คน ด้วยทุนการศึกษา ทุนละ 10,000 บาท ซึ่งอาจจะเป็นจำนวนเงินไม่มากแต่อยากจะมอบทุนเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้น้องๆ 

  1) ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ หรือ น้องดอม 1 ใน 13 หมูป่าอะคาเดมี จากจังหวัดเชียงใหม่ เคยได้รับทุนไปฝึกฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษอีกทั้งฟอร์มเข้าตาโค้ชชาวอังกฤษ และมีแผนจะส่งไปฝึกฟุตบอลที่อังกฤษแต่ติดสถานการณ์ของโรคโควิด-19 หากทุกอย่างดีขึ้นก็จะส่งไปตามแผนเดิม

  2) นายกิตติกวิน ชาชุมวงศ์ หรือ น้องกี้ เรียนอยู่ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาและเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียน 

  3) ด.ญ.อนัญญา นภาลัย หรือ น้องเอม มีพรสวรรค์ในกีฬาแบดมินตันและมีผลการเรียนที่ดี 

  นอกจากนี้มูลนิธิซิโก้ยังพร้อมสนับสนุนผู้ฝึกสอนฟุตบอลไทยที่มีความประสงค์เรียนโค้ช โดยเมื่อปีที่ผ่านมาก็ได้ให้ทุน ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์, พรรษา มีสัจธรรม และ อดุลย์ หมื่นสมาน ส่วนคนไหนที่มีความต้องการทำหนังสือขอมาได้ก็จะพิจารณา

  สำหรับในปีนี้มูลนิธิซิโก้ได้ทูลเกล้าถวายทุนการศึกษาโครงการบัณฑิตคืนถิ่น มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ประจำปี2563 เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 จำนวน 120,000 บาท 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกบอลไทยลีกไทยพรีเมียร์ลีกไทยลีก 2020ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬาซิโก้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้