ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กอ๊อด” บังคับ ทุกคนที่เข้าสนามไทยลีก ต้องตรวจ “โควิด”

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 17:20 น.
  SHARE

  นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ระบุว่า ทุกคนที่มีส่วนร่วมกับการแข่งขันไทยลีก ไม่ใช่แค่นักกีฬา ต้องผ่านการตรวจโรคโควิด-19 ก่อน 72 ชั่วโมง ในทุกๆ นัด ส่วนค่าใช้จ่ายสโมสรรับผิดชอบเอง

  "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยคู่มือ ศบค. กำหนดให้ทุกคนที่จะเข้าสนามฟุตบอลไทยลีก ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดโดยไม่มีข้อยกเว้นว่าเป็นใคร

  “ในคู่มือระบุว่า ก่อนเกมการแข่งขันจะต้องมีการตรวจโควิดก่อน 72 ชม. ในทุกๆ นัด ไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอล, โค้ช, เจ้าหน้าที่, ผู้ตัดสิน, แมตช์คอมฯ, โฆษกสนาม, วีไอพี, สื่อ, ทีมถ่ายทอดสด ฯลฯ นั่นหมายความว่าทุกคนต้องมีใบรับรองการตรวจก่อนเข้าสนาม”

  “ค่าใช้จ่ายแต่ละสโมสรต้องรับผิดชอบเอง เพราะต้องยอมรับว่าสมาคมฯ ก็ประสบปัญหาเรื่องงบประมาณเหมือนกัน แต่เราได้ประสานกับหน่วยงานรัฐซึ่งอนุญาตให้ใช้บัตรทองได้ เพราะเข้าเกณฑ์ที่ว่าใกล้ชิดกับชาวต่างชาติ เป็นต้น รวมถึงมีหน่วยงานเอกชนให้การสนับสนุนในราคาพิเศษ คนละราวๆ 1,000 บาทต่อคนต่อครั้ง”

  “เรื่องค่าใช้จ่ายเป็นเหตุผลนึงที่เราเป็นห่วง โดยเฉพาะทีมลีกล่างๆ เนื่องจากศักยภาพงบประมาณไม่เท่ากับทีมในลีกสูงสุด จึงต้องมีการหารือกัน และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมในอังกฤษถึงยกเลิกลีกล่างไปเลย”

  นอกจากนี้จากคำแนะนำของ กกท. ที่ต้องตรวจโควิด-19 สามวันก่อนแข่งขัน ทำให้ฟุตบอลไทยลีกจะไม่สามารถเร่งให้จบฤดูกาลในเดือนธันวาคมได้อย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกไทยลีก 2020โควิด-19สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงตรวจโควิด-19ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้