ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ฮานอย" ทุ่มไม่อั้นหวัง "แบ็กซ้ายเวียดนาม" เล่นลีกดัตช์ต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 17:00 น.
  SHARE

  ฮานอย เอฟซี พร้อมทุ่มเงินไม่อั้น เพื่อให้ "ดวาน วาน เห่า" แบ็กซ้ายวัย 20 ปี ได้อยู่กับ "ฮีเรนวีน" ในลีกฮอลแลนด์ต่อ โดยยินดีที่จะเป็นผู้จ่ายเงินเดือนแทนทั้งหมด

  หลังจากที่ "ดวาน วาน เห่า" แบ็กซ้ายทีมชาติเวียดนามวัย 20 ปี ที่ค้าแข้งกับสโมสรฮีเรนวีน ในเอเรดิวิซี่ ลีก ประเทศฮอลแลนด์ ได้หมดสัญญากับทีม ซึ่งยังไม่มีความชัดเจนว่าแข้งรายนี้จะได้ค้าแข้งในลีกดัตช์ต่อหรือไม่

  สปอร์ต 442 สื่อในประเทศเวียดนาม รายงานว่า ขณะนี้ ฮีเรนวีน กำลังประสบปัญหาไม่สามารถจ่ายเงินเดือนให้ "ดวาน วาน เห่า" หากเขายังอยู่กับทีมต่อ ซึ่งเขารับเงินเดือนอยู่ที่ประมาณ 15.9 ล้านบาทต่อปี อย่างไรก็ตาม ต้นสังกัดที่แท้จริงอย่าง "ฮานอย เอฟซี" ยินดีที่จะเป็นผู้จ่ายเงินเดือนให้กับแข้งรายนี้ ในจำนวน 15.9 ล้านบาท โดยที่สโมสรฮีเรนวีน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่นิดเดียว เพื่อให้แข้งรายนี้ ยังคงได้ค้าแข้งในลีกดัตช์ต่อไปในฤดูกาลหน้า เพื่อการพัฒนาของตัวนักเตะเอง ส่วนแข้งรายนี้จะได้อยู่กับทีมต่อหรือไม่ คาดว่าจะทราบผลภายในเดือนนี้

  สำหรับ "ดวาน วาน เห่า" ได้ลงเล่นกับฮีเรนวีนในปีที่ผ่านมา เพียง 1 นัด ในฐานะผู้เล่นสำรอง โดยลงสนามเพียงแค่ 5 นาที ในเกมฟุตบอลถ้วยเท่านั้น 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวาน วาน เฮาทีมชาติเวียดนามช้างศึกฮีเรนวีนลีกดัตช์ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้