หน้าแรกแกลเลอรี่

"ช้างศึก" เล็งดึงแข้งลูกครึ่งไทยในยุโรป ลุย "ซูซูกิ คัพ"

"ช้างศึก" เล็งดึงแข้งลูกครึ่งไทยในยุโรป ลุย "ซูซูกิ คัพ"

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.ค. 2563 16:50 น.

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" ทีมงานฝ่ายเทคนิคและพัฒนาเยาวชนสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เล็งดึงแข้งลูกครึ่งไทย ที่ค้าแข้งในลีกยุโรป ติดทีมลุย "ซูซูกิ คัพ 2020" ปลายปีนี้

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ทีมงานฝ่ายเทคนิค ด้านการพัฒนาเยาวชน และเป็นหนึ่งในทีมงานสเกาต์ของอากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนเองและทีมงานฝ่ายเทคนิค กำลังติดตามฟอร์มของนักเตะลูกครึ่งไทยที่ค้าแข้งในยุโรป เพื่อพิจารณาดึงผู้เล่นเหล่านี้มาเป็นกำลังหลักในการแข่งขันฟุตบอล "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ในช่วงปลายปีนี้ สำหรับตัวผู้เล่นจะเน้นไปที่ผู้เล่นลูกครึ่งทางแถบสแกนดิเนเวีย เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวลีกของประเทศเหล่านี้จะปิดฤดูกาลพอดี อีกทั้งฟุตบอลไทยลีกจะไม่หยุดการแข่งขันให้กับฟุตบอล "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020"

โดยผู้เล่นที่อยู่ในลิสต์ มีทั้ง เอริค คาห์ล แข้งลูกครึ่งไทย-สวีเดน จากเอไอเค โซลนา, อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ ลูกครึ่งไทย-สวีเดน จาก เยอร์กอร์เดนส์ และ นิโคลาส มิคเคลสัน ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ จากทีม สตรอมก็อดเซท ทั้งหมดนี้ตนเองได้สเกาต์ฟอร์มการเล่นมานานพอสมควรแล้ว นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นลูกครึ่งไทยที่ค้าแข้งอยู่ในยุโรปอีกจำนวนหนึ่ง ที่ทีมงานกำลังติดตามฟอร์มการเล่นอยู่ 

ขณะที่เรื่องการขอสัญชาติ ไม่น่ามีปัญหา เพราะทั้งหมดมีคุณพ่อและคุณแม่เป็นคนไทย ทำให้การดำเนินการทำได้ง่ายยิ่งขึ้น. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกแข้งลูกครึ่งไทยเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพทีมชาติไทยข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
03:07

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้