ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยสไตล์ "จู๊ด เบลล์" คล้าย "แฮร์รี เคน" พร้อมโอกาสติดทีมชาติไทย

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 14:00 น.
  SHARE

  หลังจากที่ "จู๊ด ศูนย์ทรัพย์(ซุ่นทรัพย์)-เบลล์" กองหน้าลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ในวัย 16 ปี ได้เซ็นสัญญาอาชีพกับเชลซี จนถึงปี 2022 โดยแข้งรายนี้ติดทีมชาติอังกฤษยู-16 ไปทั้งสิ้น 7 นัด ยิงไป 6 เกม และมีโอกาสที่สามารถเล่นให้กับทีมชาติไทยในอนาคต

  ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง "ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" เฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดยู-16 และเป็นฝ่ายพัฒนาเยาวชนของสมาคมฯ ได้รับคำตอบว่า เขาติดตามฟอร์มของแข้งรายนี้มาเป็นเวลาร่วมปีแล้ว ตั้งแต่เขาติดทีมชาติอังกฤษ โดยแข้งรายนี้มีสไตล์การเล่นที่คล้ายกับ "แฮร์รี เคน" ศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษของทอตแนม ฮอตสเปอร์ส

  นอกจากนี้ เขายังบอกอีกว่า ทีมชาติไทย ยังไม่เคยมีผู้เล่นสไตล์เหมือน "จู๊ด เบลล์" มาก่อน ซึ่งแข้งรายนี้มีจุดแข็งทั้งการเล่นลูกกลางอากาศ, การปะทะ 1 ต่อ 1 และการจบสกอร์ที่เฉียบคม

  เมื่อถามถึงโอกาสในการเล่นทีมชาติไทยในอนาคต "ซัลบา" กล่าวว่า มีความเป็นไปได้แน่นอน ตราบใดที่เเข้งรายนี้ยังไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ ซึ่งในปัจจุบันแข้งรายนี้ลงเล่นเพียงแค่ทีมระดับยู-16 เท่านั้น แต่เมื่อใดก็ตามที่เขาได้ลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษแม้แต่นาทีเดียวในสนาม เขาจะไม่สามารถเล่นให้ทีมชาติไทยได้อีกต่อไป

  ทั้งนี้ "จู๊ด เบลล์" จะเล่นให้ทีมชาติไทยในอนาคตหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแข้งรายนี้ในอนาคต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จู๊ด เบลล์เชลซีกองหน้าลูกครึ่งไทย-อังกฤษพรีเมียร์ลีกช้างศึกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้