ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เชียงรายเปิดตัว "ทักษ์ดนัย" ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่อย่างเป็นทางการ

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 11:50 น.
  SHARE

  "กว่างโซ้งฯ" แถลงเปิดตัว "บาส" ทักษ์ดนัย กลับมาร่วมทัพอีกครั้ง หลังถูกปล่อยไปเก็บประสบการณ์ในต่างแดนที่เลสเตอร์ฯ โดยพร้อมลุยศึกไทยลีกในฤดูกาล 2020 ทันที


  วันที่ 5 ก.ค.63 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แถลงข่าวเปิดตัว ทักษ์ดนัย ใจหาญ กองกลางตัวรุกอนาคตไกล ซึ่งเป็นผลผลิตจากอะคาเดมีสิงห์ เชียงรายฯ ที่ถูกส่งไปชุบตัวที่อังกฤษ กลับมาสู่ชุดใหญ่ของสโมสรอย่างเป็นทางการในฤดูกาลนี้

  สำหรับ "บาส" ทักษ์ดนัย ใจหาญ ปัจจุบันอายุ 18 ปี เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2545 เริ่มต้นก้าวสู่อะคาเดมีสิงห์ เชียงราย ตั้งแต่อายุ 14 (2559) ก่อนถูกคัดเลือกให้เข้าร่วมฝึกฟุตบอลในโครงการ FoxHunt รุ่นที่ 3 เมื่ออายุ 16 ปี ที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปี ผลงานส่วนตัวในการเล่นที่อังกฤษ ลงสนามในนามทีม FoxHunt ไป 74 นัด ยิง 20 ประตู แอสซิสต์ 12 ลูก

  "บาส" ทักษ์ดนัย ให้สัมภาษณ์ว่า ผมรู้สึกดีใจมากๆ ที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมระดับแถวหน้าของเมืองไทย ผมอยู่กับอะคาเดมีสิงห์ เชียงราย มาตั้งแต่อายุ 14 ปี และในวันนี้ผมได้ก้าวขึ้นมาอยู่ในชุดใหญ่ของทีม มันคือ "ความฝันที่เป็นจริง"

  ผมติดตามผลงานของทีม (สิงห์ เชียงราย) มาตลอดระยะเวลาที่อยู่อังกฤษ ผมชื่นชอบสไตล์การเล่นของพี่ๆ ในทีมทุกคน โดยเฉพาะ "พี่เฟย" ศิวกรณ์ เตียตระกูล เพราะเป็นตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับตัวผม ผมดีใจสุดๆ ที่จะได้ร่วมฝึกซ้อมกับไอดอลของผมหลายๆ คน

  สุดท้ายนี้ ผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับพี่ๆ แฟนบอลกว่างโซ้งฯ ทุกท่าน ผมจะตั้งใจฝึกซ้อม และทำอย่างเต็มที่ทุกครั้งที่ได้รับโอกาส ผมจะสร้างผลงานที่ดีเพื่อเป็นการตอบแทนสโมสรที่มอบโอกาสที่ดีที่สุดในชีวิตให้กับผม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดไทยลีกไทยลีก 2020ฟ็อกซ์ ฮันท์ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬาทักษ์ดนัย ใจหาญ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้