หน้าแรกแกลเลอรี่

"ช้างศึก" คัดบอลโลก อาจเลื่อนอีก หลังสถานการณ์โควิด-19 ไม่ดีขึ้น

"ช้างศึก" คัดบอลโลก อาจเลื่อนอีก หลังสถานการณ์โควิด-19 ไม่ดีขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ก.ค. 2563 16:00 น.

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ของ "ช้างศึก" ในอีก 3 เกมที่เหลือ มีโอกาสถูกเลื่อนออกไปอีก จากเดือน ต.ค. หลังสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ดีขึ้น

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้แม้ทางเอเอฟซีจะกำหนดโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในช่วงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนออกมาแล้ว แต่มองว่าด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก ที่ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีโอกาสมากพอสมควรที่จะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก อย่างไรก็ตาม ทางเอเอฟซี ยังคงสงวนท่าทีในเรื่องนี้ และกำลังรอการประเมินสถานการณ์ในช่วงเวลาหลังจากนี้อีกครั้ง

ในส่วนของสมาคมฯเอง ต้องการความชัดเจนจากเอเอฟซีในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากจำเป็นต้องนำโปรแกรมทั้งหมด เพื่อจัดการกับโปรแกรมของฟุตบอลลีกในประเทศ รวมถึงแผนงานในการเตรียมทีมต่อไปด้วย

เมื่อสอบถามถึงโอกาสที่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก นัดที่เหลืออยู่ จะแข่งในรูปแบบเตะในสนามกลางในเกมที่เหลืออีก 3 นัดได้หรือไม่ นายพาทิศ เปิดเผยว่า เป็นไปได้ยาก เนื่องจากเป็นรายการที่มีความสำคัญมาก ชาติสมาชิกน่าจะไม่ยอม อีกทั้งที่ผ่านมาทางเอเอฟซีไม่มีการหารือในประเด็นนี้เลย.

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก