ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "โค้ชเฮง" ติวเข้ม "วรชิต" เผยจุดอ่อนที่ต้องแก้ไข (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์31 พ.ค. 2563 00:06 น.
  SHARE

  "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เผยคลิป "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล กำลังติวเข้ม วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางของชลบุรี เอฟซี เกี่ยวกับจุดอ่อนที่ต้องเร่งแก้ไขเพื่อให้ฝีเท้าพัฒนาขึ้นไปอีก...

  วันที่ 31 พ.ค. 63 “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี สโมสรดังในศึกไทยลีก 1 ให้คำแนะนำสั่งสอนศิษย์รักที่ปลุกปั้นขึ้นมาอย่าง "เจ้ายิม" วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางดีกรีทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อพัฒนาฝีเท้าต่อไป พร้อมชี้จุดอ่อนที่ต้องแก้ไข

  “โค้ชเฮง” กล่าวว่า “เราต้องเลิกเล่นเกมนะ เพราะมันจะทำให้เหนื่อย และสายตายอ่อนล้า ส่วนในชีวิตประจำวันเนี่ยเราทำถูกไหม เพราะนักฟุตบอลส่วนใหญ่คือเหล้า, บุหรี่ และผู้หญิง แต่ยิมไม่ได้สนใจเรื่องนั้นอยู่แล้ว แต่ยิมไปสนใจในเรื่องของเกม พอเราลงไปเล่นเนี่ย เรามีอิทธิพลต่อเพื่อนร่วมทีมไหม แต่ยิมต้องมีอิทธิพล เพราะว่ายิมเป็นกองกลาง เวลาไปซ้อม เวลาไปเล่น ใส่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม ไม่ใช้ซ้อมก๊อกๆ แก๊กๆ ไปวันวัน เพราะถ้าใส่เต็มร้อย เราก็จะได้ แล้วก็เรื่องทัศนคติเกี่ยวกับอาหารการกินนั้นถูกหรือไม่ อันนี้สำคัญ เพราะถ้าเราไม่ทำ เราก็สู้เขาไม่ได้ นี่คือจุดอ่อนของยิมเลย เรื่องสภาพจิตใจ ดีพอไหม แข็งแกร่งพอไหม และที่สำคัญเลย เรารู้จุดอ่อนของตัวเองไหม และกล้าที่จะแก้ไขจุดอ่อนของตัวเองไหม ไม่ใช่ว่าซ้อมเสร็จแล้วกลับบ้านทันที”

  “มีนักบอลหลายคนที่ซ้อมเสร็จแล้วกลับบ้านเลย ถ้าเป็นเมืองนอกเขาไม่เอานะ พอสิ้นปีปุ๊บ เขาไม่เซ็นสัญญา เพราะฉะนั้นเราต้องรู้ว่าจุดอ่อนของเราคืออะไร ทุกคนต้องรู้จุดอ่อนตัวเองหมด เพราะถ้ายิมไม่ทำ แล้วมีรุ่นน้องเข้ามาอีก 4-5 คน ก็ตามเราทัน ซึ่งเราก็ต้องก้าวเหนือคนอื่นไปอีกก้าว สองก้าว เพราะนอกจากยิมจะเก่งแล้ว ทีมมันก็จะแข็งแรงไปด้วย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โค้ชเฮงวรชิต กนิตศรีบำเพ็ญชลบุรี เอฟซีฟุตบอลไทยบอลไทยไทยลีกข่าวบอลไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้