หน้าแรกแกลเลอรี่

"ศิวกร" เผยสาเหตุที่ชอบเสื้อเบอร์ 6 มั่นใจฟิตเต็มร้อยก่อนกลับมาแข่ง

"ศิวกร" เผยสาเหตุที่ชอบเสื้อเบอร์ 6 มั่นใจฟิตเต็มร้อยก่อนกลับมาแข่ง

ไทยรัฐออนไลน์

30 พ.ค. 2563 13:00 น.

"ศิวกร แสงวงศ์" ห้องเครื่องของ "เชียงใหม่ เอฟซี" ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่ตัวเขาชื่นชอบเสื้อหมายเลข 6 พร้อมมั่นใจฟิตเต็มร้อยก่อนการแข่งจะกลับมาฟาดแข้ง

วันที่ 30 พ.ค. 63 ศิวกร แสงวงศ์ ห้องเครื่อง "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี เผยเป็นเกียรติที่ได้สวมเสื้อหมายเลข 6 ซึ่งเป็นหมายเลขประจำของ "โค้ชอ่ำ" อำนาจ แก้วเขียว เฮดโค้ชเชียงใหม่ เอฟซี สมัยที่ยังเป็นผู้เล่น ก่อนจะเป็นตำนานนักเตะ และขึ้นมาคุมทัพ "พยัคฆ์ล้านนา" ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 พร้อมมั่นใจฟิตเกินร้อยเมื่อการแข่งขันกลับมาอีกครั้ง โดย "เจ้าทอส" ศิวกร กล่าวว่า

"ที่จริงชอบหมายเลข 6 เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เพราะเป็นเลขวันเกิด ซึ่งเมื่อมีโอกาสมาเล่นที่เชียงใหม่ เอฟซี เลยเลือกเบอร์ 6 และยังได้ร่วมงานกับผู้เล่นที่กลายเป็นตำนานอย่าง โค้ชอ่ำ อำนาจ แก้วเขียว ยิ่งถือเป็นเกียรติสำหรับตนมาก แต่ไม่ว่าจะสวมหมายเลขอะไร ตนก็ยังเดินหน้าบู๊แหลกเช่นเดิม เพื่อทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และจากที่ต้องแยกซ้อมอยู่บ้าน ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไร เพราะที่ผ่านมา ตนได้ซ้อมตามโปรแกรมที่ทีมโค้ชให้ไว้อย่างต่อเนื่อง และมั่นใจความฟิตตัวเองมีเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่อการแข่งขันกลับมาอีกครั้ง นอกจากนี้ ตนยังได้หาข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งวิ่งมาราธอนรายการต่างๆ ประกอบการตัดสินใจว่าจะลงสมัครหรือไม่ เพื่อทดสอบสภาพร่างกายตัวเองอีกด้วย"

สำหรับ "เจ้าทอส" ศิวกร ลงสนามให้เชียงใหม่ เอฟซี ไปแล้ว 3 นัด โดยถูกเปลี่ยนลงไปแทน วรุฒน์ บุญสุข ในนัดเปิดฤดูกาล 2020 ที่บุกเสมอไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี 2-2 ก่อนจะออกสตาร์ตเป็นตัวจริง เกมเปิดบ้านชนะ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 5-0 และถูกเปลี่ยนลงไปแทน แซดนีย์ ยูริคอบ ในนัดเปิดบ้านเฉือนชนะขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิวกร แสงวงศ์เชียงใหม่ เอฟซีโค้ชอ่ำอำนาจ แก้วเขียวข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้