ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "มาดามแป้ง" ผนึกกำลังนักบอลชาย-หญิง ลุยแจกข้าว-ถุงยังชีพสู้ "โควิด-19"

  ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ค. 2563 13:00 น.
  SHARE

  "นวลพรรณ ล่ำซำ" บิ๊กบอส "การท่าเรือ เอฟซี" ทีมในไทยลีก 1 ร่วมพันธมิตรกลุ่มบริษัทไทยรุ่งฯ ลุยแจกข้าว-ถุงยังชีพครัวมาดาม ย่านหนองแขม พร้อมส่งแข้ง "การท่าเรือ เอฟซี" และ "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้าน

  วันที่ 15 พ.ค. 63 สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ "โควิด-19" ไวรัสโคโรนาในประเทศไทยจะมีแนวโน้มดีขึ้น จากยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นหลักหน่วย แต่กิจกรรมหลายประเภทยังไม่สามารถดำเนินการได้จากมาตรการการล็อกดาวน์ ทำให้ยังมีผู้ที่ได้รับผลกระทบจำนวนมาก ดังนั้นกิจกรรม “ครัวมาดาม” ซึ่งดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 28 โดยวันที่ 14 พ.ค.2563 ได้ลงพื้นที่แจกข้าวกล่องและถุงยังชีพให้แก่ ประชาชนโดยรอบกวนอิมธรรมสถาน และชุมชนกองขยะ เขตหนองแขม พร้อมด้วยนักเตะสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. อาทิ ชาริล ชัปปุยส์, นิติพงษ์ เสลานนท์, ฉัตรมงคล ทองคิรี ฯลฯ และนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ทั้งวารุณี เพ็ชรวิเศษ, พิกุล เขื่อนเพ็ชร

  "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ออกมากล่าวถึงความร่วมมือกันครั้งนี้ว่า “จากการทำครัวมาดามมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แป้งได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่พร้อมช่วยเหลือกันไม่ว่าจะเจอวิกฤติใดก็ตาม ครัวมาดามเราใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จากความเมตตาจากพันธมิตรทุกภาคส่วนที่หลั่งไหลมาไม่ขาดสายที่ให้เกียรตินำทีมมาร่วมกิจกรรมอันสร้างประโยชน์ให้สังคม ถือเป็นโอกาสให้เราได้จับมือช่วยสังคมในยามวิกฤติร่วมกัน"

  ขณะที่นักเตะ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี อย่าง นิติพงษ์ เสลานนท์ ออกมากล่าวให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในพื้นที่ "ผมอยากออกมาร่วมกิจกรรมทุกครั้งถ้าผมไม่ติดภารกิจอะไร อยากให้ทุกคนสู้ๆ เพราะปัญหานี้ไม่ได้เกิดที่คนใดคนหนึ่ง หรือเฉพาะนักฟุตบอลอย่างผม ขอให้สู้กันไปก่อน แล้วมาคิดกันใหม่หลังจากสถานการณ์ดีขึ้น เริ่มกันใหม่ไปด้วยกัน สำหรับฟุตบอลที่ใกล้กำหนดจะกลับมาเตะได้หรือไม่ แม้แต่การซ้อม ผมก็มั่นใจผมพร้อมเสมอเพราะซ้อมตามโปรแกรมสม่ำเสมอครับ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกบอลไทยลีกไทยพรีเมียร์ลีกไทยลีก 2020นวลพรรณ ล่ำซำโควิด-19ข่าวฟุตบอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้