หน้าแรกแกลเลอรี่

เชื่อมั่น "โค้ชเตี้ย" ยันชัด "ชลบุรี" ไม่เปลี่ยนทีม ใช้ชุดเดิมลุยไทยลีก

เชื่อมั่น "โค้ชเตี้ย" ยันชัด "ชลบุรี" ไม่เปลี่ยนทีม ใช้ชุดเดิมลุยไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2563 13:15 น.

"สะสม พบประเสริฐ" กุนซือมาดกวนของ "ชลบุรี เอฟซี" ทีมดังในไทยลีก 1 ออกมาเปิดเผยว่าจะไม่เปลี่ยนทีมอย่างแน่นอน ยืนยันจะใช้ผู้เล่นชุดเดิมสู้ศึกไทยลีกต่อไปในซีซั่นนี้

วันที่ 4 พ.ค. 63 ความเคลื่อนไหวของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ที่กำลังอยู่ในช่วงพักเบรกการแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก 2020 หลังจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา

โดยล่าสุด "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม ออกมากล่าวผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ถึงแผนงานหลังจากนี้ว่า "แม้ไทยลีก จะกำหนดให้มีการขึ้นทะเบียนนักเตะ ได้ใหม่ทั้งหมด แต่ ชลบุรี เอฟซี ยืนยันจะใช้ผู้ชุดเดิม พร้อมทั้งขยายสัญญาให้กับนักเตะทุกคนออกไป"

"หลังการประชุม กับ ทีมบริหารทุกๆ ท่าน สโมสร ชลบุรี เอฟซี มีความเห็นตรงกันว่า โอเคในเวลานี้ ทุกคนได้รับผลกระทบกันหมด ในช่วงที่ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา กำลังระบาด ฟุตบอลไม่มีการแข่งขัน, สปอนเซอร์ ผุ้สนับสนุนทีม ขาดรายได้, สโมสรขาดรายได้ ซึ่งแน่นอนว่านักฟุตบอลก็จะได้รับค่าเหนื่อยที่ลดลง 50% ตามกฎของ ไทยลีก ที่มีการกำหนดมา"

"ฉะนั้นเพื่อให้ความยุติธรรม กับ นักเตะของเราทุกๆ คน สโมสรจะยังคงยึดผู้เล่นชุดเดิมที่ลงทะเบียนไว้ในเลกแรก ลงแข่งขันต่อไป ไม่มีการเปลี่ยนแปลง พร้อมกับขยายสัญญาตามระยะเวลาของแต่ละคนออกไป แต่ถ้าผู้เล่นคนใด เช่น คนที่หมดเลกแรก ก็ขยายจนหมดเลกแรก ของโปรแกรมใหม่ในช่วงเวลานี้ คนที่เซ็นไว้จนจบฤดูกาล เราก็ขยายสัญญาให้เขาไปจนจบฤดูกาลใหม่เช่นกัน แต่ถ้าหากนักเตะคนไหนไม่พอใจ ในส่วนนี้ หรือมีข้อเสนอที่สูงกว่า และต้องการย้าย ก็สามารถยุติสัญญาได้"

"อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นเรื่องที่น่าสังเกตว่า คงจะมีทีมที่เห็นช่องโหว่ตรงนี้ อาจจะใช้ความได้เปรียบและเงินทุนจัดการเปลี่ยนผู้เล่นโดยเฉพาะผู้เล่นต่างชาติแบบยกชุด ซึ่งก็คงจะปรากฏให้เห็นในไม่ช้า"

"ในส่วนของการฝึกซ้อมเตรียมทีมนั้น ในเวลานี้ เรามีโปรแกรมฝึกซ้อมแบบออนไลน์ต่อเนื่องในทุกๆ สัปดาห์ ขณะที่การรวมตัวกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งนั้น ก็คงจะต้องรอประกาศจากทางรัฐบาล และดูจากสถานการณ์การระบาดของประเทศไทยอีกครั้งด้วย" 

วิดีโอแนะนำ

บีจี” เฉือน “บุรีรัมย์ฯ” ซิวแชมป์ “แชมเปียนส์ คัพ 2022”
03:02

บีจี” เฉือน “บุรีรัมย์ฯ” ซิวแชมป์ “แชมเปียนส์ คัพ 2022”