หน้าแรกแกลเลอรี่

คลุกวงในไทยลีก : ข่าวไทยลีกตอนนี้เงียบฉี่ มีแต่ความคืบหน้ากำหนดการซื้อขายตัวผู้เล่น

คลุกวงในไทยลีก : ข่าวไทยลีกตอนนี้เงียบฉี่ มีแต่ความคืบหน้ากำหนดการซื้อขายตัวผู้เล่น

วีเออาร์

1 พ.ค. 2563 05:01 น.

We are much better than many people, although we are much inferior to many people. มองล่างเราเหลือ มองเหนือ เราขาด

ตัวเลขผู้ติดเชื้อขณะเขียนต้นฉบับอยู่ที่ 9 คน ต่ำสิบเป็นวันที่สาม แต่ก็ยังย่ามใจไม่ได้ แค่ ชนะศึกแต่ยังไม่ได้ชนะสงคราม ตอนนี้จึงมีคำที่เริ่มเรียกขานพฤติกรรมมนุษย์ยุคโควิด-19 กันติดปากแล้วว่า New Normal และนี่คือ วิถีชีวิต ของผู้คนของโลกในอนาคต

ดราม่าชวนติดตามกันมากขึ้นเรื่อยๆกับเรื่องของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาที่เอา โอลิมปิก 2020 มาเป็นตัวชูโรง เปิดการ ขายพ่วง ถ่ายทอดสดกีฬา 5 รายการในสนนราคา 480 ล้านบาท โดยไม่มีการแจกแจงว่าลิขสิทธิ์แต่ละรายการรายการละเท่าไหร่ จนถึงทางตัน หาสปอนเซอร์ไม่ได้แม้แต่รายเดียว (หรือไม่ได้หาก็ไม่ทราบได้)

ไล่เรียงแต่ละรายการตั้งแต่ ยูธ โอลิมปิก 2 รายการ, โอลิมปิกฤดูร้อน-หนาว อย่างละ 1 รายการ และ เอเชียนเกมส์ 1 รายการ ก็คงไม่แปลกใจที่บรรดาบิ๊กสปอนเซอร์ทั้งหลายส่ายหน้าหนี เพราะคิดสะระตะแล้วมีเพียง ซัมเมอร์โอลิมปิก 2020 เท่านั้นที่พอรับกันได้ในเรื่องเรตติ้ง

สุดท้ายก็ได้ การกีฬาฯ เป็น ม้าอารี รับซื้อเหมาเข่งลิขสิทธิ์มา โดยมี กองทุนพัฒนากีฬาชาติ และ กสทช. เป็นตัวผ่อง ช่วยกันจ่ายรวม 480 ล้าน โดยแบ่งเป็น 2 งวด ซึ่งงวดแรก เป็นหน้าที่ของ การกีฬาฯ ที่ต้องจ่ายภายในเดือนพฤษภาคมนี้

จะรีบร้อนไปไหนกัน ในเมื่อโอลิมปิกก็เลื่อนแล้ว ส่วนเกมที่เหลือก็ต้อง รอไปถึงปี 2022 กว่าที่ คนไทยจะได้ดูถ่ายทอดสด ประเด็นจึงอยู่ที่ว่า ทำไมถึงไม่จ่ายทีละรายการตามเงื่อนเวลาที่เหมาะสม และในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ การรวบรัดเอาเงินไปกองอยู่ในบัญชีทีเดียว 480 ล้าน ใครได้ประโยชน์ และใครเสียประโยชน์

ข่าวคราวไทยลีกตอนนี้เงียบฉี่ มีแต่ความคืบหน้ากำหนดการซื้อขายตัวผู้เล่น 25 สิงหาคม-7 กันยายน และ 28 ธันวาคม-10 มกราคม คงจะกลับมาคึกคักกันอีกที

มาทำบุญกันดีกว่า เหล่าอดีตนักกีฬาดัง อาทิ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง สมรักษ์ คำสิงห์ สะสม พบประเสริฐ ธีรเทพ วิโนทัย จับมือออกทัวร์แจกข้าวปลาอาหารให้พี่น้องที่เดือดร้อนตามเขตต่างๆใน กทม. ในนาม มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย เริ่มวันแรกพรุ่งนี้ที่เขตบางเขน สาธุ อนุโมทนา

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้