ข่าว
100 year

กิเลนสนคว้าลูกชายมุ้ย ครอบครัวแดงดาเล็งเปิดศูนย์ฝึกที่สุรินทร์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 เม.ย. 2563 11:15 น.
SHARE

“ครอบครัวแดงดา” วางแผนทำศูนย์ฝึกฟุตบอลไว้แล้วที่ จ.สุรินทร์ คาดหน้าฝนนี้ลงหญ้าได้ พร้อมกับมอบหมายให้ “ไหม” ธนีกานต์ แดงดา ดาวเตะหุ่นนางแบบ ดีกรีพา “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยไปลุยฟุตบอลโลกมาแล้ว เป็นผู้ดูแลทั้งหมด ขณะที่ ประสิทธิ์ แดงดา ผู้เป็นปู่ เผย “น้องมาดริด” ลูกชายคนโตของ “เทพมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา มีเซ้นส์ฟุตบอลเต็มเปี่ยม ขณะที่ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาจจะร่นเวลา เล็งไว้ 12 ปี จับเซ็นเลย

หลังจากที่สโมสรฟุตบอล “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างความฮือฮา ด้วยการประกาศจองตัว 2 ทายาทของ “เทพมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทย ที่ค้าแข้งอยู่กับสโมสรชิมิสุ เอส พัลส์ ในเจลีกประเทศญี่ปุ่น คือ “น้องมาดริด” ด.ช.ปภังกร แดงดา อายุ 4 ขวบ และ “น้องมาร์คัส” ด.ช.ธนกร แดงดา ที่เพิ่งคลอดออกมา โดยจะดึงเข้าเป็นสมาชิกของทีม หลังจากที่มีอายุครบ 17 ปีบริบูรณ์ แต่ในช่วงที่ยังเล็กทางสโมสรจะให้ความช่วยเหลือ ทั้งการฝึกซ้อมและการดำเนินชีวิตนั้น

ล่าสุด ประสิทธิ์ แดงดา ซึ่งเป็นพ่อของเจ้ามุ้ย รวมทั้ง “ไหม” ธนีกานต์ แดงดา นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และเป็นปู่ของน้องมาดริดกับน้องมาร์คัส เปิดเผยถึงอนาคตในการดูแลหลานชายทั้ง 2 ว่า ตนเองค่อนข้างมั่นใจในตัวของเจ้ามาดริดว่า มีโอกาสเป็นนักเตะที่ดีได้ เนื่องจากในช่วงเวลาที่ผ่านมา ตนเฝ้าดูลักษณะท่าทาง ความสนใจเรื่องฟุตบอลในตัวเขามาตลอด ซึ่งเขาได้แสดงออกมาใน หลายๆรูปแบบ เชื่อมั่นว่าเขามีเซ้นส์มากกับฟุตบอล เหมือนกับเขารู้ว่าวันข้างหน้าเขาจะทำอะไร

การแสดงออกของหลานชาย เหมือนกับ “มุ้ย” และ “ไหม” ตอนเด็กๆ ซึ่งทุกวันนี้มุ้ยและไหมก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า พวกเขาเล่นฟุตบอลได้ดี อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขึ้นอยู่กับเจ้ามาดริดด้วยว่า เมื่อโตขึ้นแล้ว จะมีความมุ่งมั่นมากน้อยเพียงใด ส่วนการเตรียมการในอนาคตนั้น ตอนนี้เราก็ได้ทำศูนย์ฝึกไว้แล้วที่ จ.สุรินทร์ บนเนื้อที่ประมาณ 14 ไร่ และมอบหมายให้ลูกสาว ธนีกานต์ แดงดา เป็นคนดูแลอยู่

ด้านธนีกานต์กล่าวว่า ตอนนี้การสร้างศูนย์ฝึกดังกล่าวมีความคืบหน้าไปมาก แต่ติดปัญหาตรงที่ไม่มีน้ำ ทำให้ไม่สามารถดำเนินการในบางส่วนได้ อย่างไรก็ตาม หน้าฝนนี้ก็จะลงหญ้าเพื่อให้สนามมีความพร้อมมากที่สุด เมื่อหญ้าติดสามารถเล่นได้เลย ถึงตอนนั้นก็จะให้มาดริด และเด็กๆมาฝึกซ้อมกัน ซึ่งตนอาจจะเป็นคนดูแลในส่วนของตรงนี้ไปก่อน เพื่อรอพี่ชายกลับมา

ขณะเดียวกันสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ก็ออกมาย้ำอีกครั้งว่า อาจจะเร่งในส่วนของสัญญาการคว้าตัวเจ้ามาดริดมาอยู่ในทีม โดยเล็งไว้ว่าเมื่ออายุครบ 12 ขวบ จะจัดการเซ็นสัญญาเอาไว้เลยทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีรศิลป์ แดงดาเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดลูกชายมุ้ยประสิทธิ์ แดงดาธนีกานต์ แดงดาศูนย์ฝึกฟุตบอลข่าวฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้