ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "มัตสึมูระ" เผยเรียนภาษาไทยเพิ่มเติม ช่วงพักเบรกหนีไวรัส

  ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2563 20:00 น.
  SHARE

  แนวรุกตัวจี๊ดของทีม "พยัคฆ์ล้านนา" ไม่ปล่อยเวลาว่างให้เปล่าประโยชน์ มุ่งมั่นเรียนภาษาไทยเพิ่มเติมในช่วงโปรแกรมไทยลีก 2 พักเบรกหนีไวรัส

  วันที่ 8 เม.ย.63 เรียว มัตสึมูระ ตัวรุกชาวญี่ปุ่นของเชียงใหม่ เอฟซี เผยนอกจากจะเข้าโปรแกรมฟิตเนสตามที่ได้รับมอบหมายแล้ว ส่วนตัวยังใช้เวลาช่วงที่พักการแข่งขัน เรียนรู้ภาษาไทย และฝึกโยคะอีกด้วย พร้อมร่วมรณรงค์ให้แฟนบอล "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" โดยผู้นำดาวซัลโวร่วมของ "พยัคฆ์ล้านนา" เผยว่า

  "ช่วงที่พักการแข่งขันนี้ ตนได้เข้าโปรแกรมฟิตเนสอยู่กับบ้าน ตามที่ทีมโค้ชให้มา รวมทั้งยังวิดีโอคอลคุยกับครอบครัวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ เพื่อติดตามสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ของบ้านเกิด ซึ่งทุกคนปลอดภัย และสุขภาพแข็งแรงดี"

  "นอกจากนี้ในช่วงที่พักการแข่งขัน ตนยังได้เรียนภาษาไทย และโยคะทางออนไลน์ควบคู่กันมาระยะหนึ่งแล้ว และทุกอย่างก็เป็นไปได้ด้วยดี พร้อมกันนี้ ตนขอให้แฟนคลับเชียงใหม่ เอฟซี ทุกคนปลอดภัย และผ่านวิกฤติอันเลวร้ายไปได้ด้วยดี แล้วเราจะกลับมามีความสุขด้วยกันอีกครั้ง"

  สำหรับ เรียว มัตสึมูระ รั้งตำแหน่งดาวซัลโวร่วมของเชียงใหม่ เอฟซี โดยทำได้ 2 ประตูเท่ากับ ณัฐภูมิ มายา และยังเป็น 1 ใน 4 ขุนพล "พยัคฆ์ล้านนา" ที่ออกสตาร์ตเป็น 11 คนแรก ตลอด 4 เกมที่ผ่านมา นับตั้งแต่เปิดไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 โดยอีก 3 คนที่เหลือประกอบด้วย กรพัฒน์ นารีจันทร์, เอกลักษณ์ ลุงนาม และหลุยส์ เวอร์ดินี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียว มัตสึมูระเชียงใหม่ เอฟซีพยัคฆ์ล้านนาไทยลีก 2ไทยลีก 2020ข่าวฟุตบอลโควิด-19

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้