หน้าแรกแกลเลอรี่

"ทัพค้างคาวไฟ" กักตัวเองอยู่บ้าน เข้มงวดความฟิต ไม่ต่างจากซ้อมที่สนาม

"ทัพค้างคาวไฟ" กักตัวเองอยู่บ้าน เข้มงวดความฟิต ไม่ต่างจากซ้อมที่สนาม

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2563 16:00 น.

บรรดาแข้งของ “สุโขทัย เอฟซี” ทีมในไทยลีก 1 กักตัวเองอยู่ที่บ้าน เอาจริงเรื่องการทำความฟิต ไม่ต่างจากซ้อมที่สนามแต่อย่างใด

วันที่ 2 เม.ย. 63 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ทีมในศึก โตโยต้า ไทยลีก หลังจากที่ โค้ชอั๋น “สุรพงษ์ คงเทพ” เฮดโค้ช กำชับนักเตะให้กระชับพื้นที่พักอาศัย และฟิตร่างกายอยู่บ้าน ช่วงเฝ้าระวังการระบาดและแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม

ตลอดสัปดาห์ที่ปฏิบัติตามโค้ชโปรแกรมให้กระชับพื้นที่ ได้ฟิตซ้อมร่างกายตามโปรแกรมเพื่อรักษาสภาพ และความพร้อมของร่างกายอย่างเข้มงวด โดย "จ่าเย็น" มงคล ทศไกร ตัวรุกสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนซ้อมตามโปรแกรมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้มอบหมายให้ พยายามรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตอยู่เสมอ โดยโปรแกรมหลักๆ เช่น การฟิตเนส วิ่งวันละ 30 นาที เล่นอุปกรณ์ต่างๆ ที่สโมสรให้มา อย่างเชือกและยางยืด เราต้องรักษาสภาพร่างกาย หากทีมเรียกรวมซ้อมเราจะได้พร้อมซ้อมได้เลย ไม่ต้องมาเรียกความฟิตใหม่

ส่วนการป้องกันโรคโควิด-19 นั้น "จ่าเย็น" บอกว่า พยายามทำตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เราต้องป้องกันตัวเองไม่ให้ติดโรค เวลาไปไหนมาไหนต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอด และพกเจลแอลกอฮอล์ ล้างมือบ่อยๆ และพยายามไม่ไปในสถานที่เสี่ยง เราต้องระมัดระวังตัวเอง และไม่ประมาท เพราะเราไม่รู้ว่าใครบ้างที่ติดเชื้อ

ด้าน “เจ้าเฟริ์ส” นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ แนวรับของค้างคาวไฟ บอกว่า ตนปฏิบัติตามคำกำชับของเฮดโค้ชและปฏิบัติตามโปรแกรมอย่างเคร่งครัด โดยล่าสุดตนซื้อเครื่องวิ่งออกกำลังกายภายในบ้าน เพื่อฟิตร่างกายตามโปรแกรมที่ได้รับการออกแบบจากโค้ช เพราะไม่ต้องการออกจากบ้านเพื่อเข้าฟิตเนส เพื่อให้ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากนั้นยังติดต่อและประสานงานกับทีมสตาฟฟ์ของทีมอย่างต่อเนื่อง ถึงโปรแกรมการฟิตซ้อมร่างกาย และรักษาสภาพ ซึ่งการปฏิบัติตนของนักเตะนั้น เป็นไปอย่างเข้มงวด ไม่ต่างจากช่วงซ้อมในภาวะปกติ นอกจากนั้นยังลดการออกจากบ้าน เช่น การทานอาหารนอกบ้าน ทั้งนี้ยอมรับว่าวิกฤติการระบาดไวรัสโควิด-19 ต้องปรับตัวและการใช้ชีวิตส่วนตัวพอสมควร แต่ตนมองโลกในแง่ดีว่า เป็นโอกาสที่ได้อยู่และมีความสุขกับคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งการปฏิบัติตนตามมาตรการของรัฐบาล เช่น การเว้นระยะห่างทางสังคม, สวมหน้ากากอนามัย, ลดการพบปะ ตนเชื่อว่าจะทำให้ทุกคนผ่านวิกฤติไวรัสโควิด-19 นี้ไปได้แน่นอน.

วิดีโอแนะนำ

ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
05:17

ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง