ข่าว
100 year

ปลอดภัยไว้ก่อน "ชลบุรี" ประกาศงดซ้อม เลี่ยงไวรัส "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2563 10:00 น.
SHARE

"ชลบุรี เอฟซี" ทีมดังในไทยลีก 1 ประกาศงดการฝึกซ้อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ "โควิด-19" หรือ "ไวรัสโคโรนา" หวังนักเตะอยู่บ้านและดูแลสภาพร่างกาย

วันที่ 25 มี.ค. 63 "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ประกาศงดการซ้อมเนื่องจากการแพร่กระจาย และระบาดอย่างหนัก ของไวรัส COVID-19 โดยสโมสรต้องการให้ นักเตะดูแลรักษาร่างกายอยู่ที่บ้าน และหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่แออัด และสุ่มเสี่ยง

โดย “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม กล่าวผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ว่า “เราให้ความร่วมมือ กับทางจังหวัด และภาครัฐ ในการป้องกัน และเฝ้าระวังการแพร่กระจายของ ไวรัส COVID-19 จึงประกาศงดการฝึกซ้อมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

“ซึ่งก็ได้ปล่อยให้นักเตะแยกย้ายกันไปพักผ่อน แต่ก็ได้กำชับให้ทุกคนอยู่แต่ในบ้าน และรักษาสภาพร่างกายให้ดี เพราะโปรแกรมยังไม่ได้ประกาศเลื่อนยังเป็นไปตามกำหนดเดิม เราก็ต้องเตรียมพร้อมให้ดี ซึ่งถ้าจะต้องแข่งในวันที่ 18-19 เม.ย. เราก็ต้องพร้อมเต็มที่”

ก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขัน ฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-4 ช่วงเดือน มี.ค. โดยในระยะแรกให้เลื่อนไปจนถึงวันที่ 17 เม.ย. และเริ่มจัดการแข่งขันใหม่ในวันที่ 18 เม.ย. แต่หากมีความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก บริษัท ไทยลีก จำกัด จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

สำหรับโปรแกรม ของ สโมสร ชลบุรี เอฟซี นัดต่อไป จะมีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน ของ ตราด เอฟซี ในฟุตบอล ไทยลีก 2020 วันที่ 18 เม.ย.นี้ ที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม เวลา 18.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกไทยพรีเมียร์ลีกไทยลีก 2020โควิด-19ชลบุรี เอฟซีข่าวฟุตบอล

Most Viewed